Ông Nguyễn Hữu Quang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết sáng 1/11, hàng chục du khách đã đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận trong tình trạng, đau bụng, nôn ói, đi ngoài liên tục, có khả năng do ngộ độc thức ăn.

Các nạn nhân nhập viện là khách hàng đại lý cấp 1 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Cargill (thuộc lĩnh vực thức ăn chăn nuôi). Khoảng 200 du khách là nhân viên được công ty này tổ chức hội nghị khách hàng kết hợp nghỉ dưỡng tại Khu du lịch SeaLink Phan Thiết.

Vào trưa 31/10, đoàn có mặt tại Hàm Tiến và dùng cơm trưa tại một số địa điểm khác nhau. Đến 18 giờ cùng ngày, tất cả nhân viên dùng cơm chiều tại nhà hàng Cây Bàng (Phan Thiết). Thực đơn được xác định gồm gỏi cá, cơm chiên, mực, tôm, ghẹ, lẩu hải sản và tráng miệng.

Đến khoảng 5 giờ sáng 1/11, nhiều du khách trong đoàn có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đi ngoài và được đơn vị tổ chức đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Theo ông Nguyễn Hữu Quang, đến trưa nay (1/11), khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 33 ca và được chuyển nằm điều trị tại khoa nội tổng quát. Ngoài ra, nhiều người khác cũng bị các triệu chứng tương tự nhưng mức độ nhẹ nên được điều trị tại chỗ.

Hiện tổ công tác thuộc Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tiến hành lấy các mẫu thức ăn và tiến hành điều tra nguyên nhân gây ngộ độc các du khách./.

Nguyễn Thanh (TTXVN)