Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay trúng vào những ngày cuối tuần cùng thời tiết nắng, nóng kéo dài, nên lượng khách du lịch đã đổ xô về các khu du lịch ven biển Phan Thiết, Hàm Thuận Nam thuộc tỉnh Bình Thuận ngày càng nhiều. Đến thời điểm này, nhiều resort, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Phan Thiết đã được khách hàng đặt kín chỗ.

Anh Trần Việt Hà, Giám đốc điều hành Seahorse Resort cho biết thời điểm này vẫn đang mùa du lịch của khách nước ngoài, nên một số phòng dành cho khách du lịch trong nước cũng đã được đặt chỗ trước, nên những ngày nghỉ 30/4 và 1/5, đơn vị không còn chỗ để nhận đơn đặt hàng.

Tương tự, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, resort tại khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, khu du lịch Hàm Thuận Nam ở phía Nam thành phố Phan Thiết cũng đã kín phòng do khách nội địa tăng và đã đăng ký phòng từ trước đó.

Mặc dù lượng khách tăng mạnh, nhưng khách sạn, resort tầm cỡ ở các khu du lịch Hàm Tiến cam kết vẫn giữ đúng giá niêm yết và tăng cường các dịch vụ giảm giá phục vụ du khách. Hiện các doanh nghiệp du lịch đang tích cực chuẩn bị chu đáo các dịch vụ vui chơi, giải trí, ẩm thực để phục vụ theo nhu cầu của khách.

Trong khi các resort, khách sạn lớn tăng cường dịch vụ, cam kết giữ giá và giảm giá phòng để thu hút khách, thì ngược lại các khách sạn, nhà nghỉ ở khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết giá phòng có nơi đã tăng từ 60 - 80% so với ngày thường dù khách hàng có đăng ký trước.

Từ đầu năm đến nay, ngành du lịch tỉnh Bình Thuận đã đón gần 300.000 lượt khách du lịch. Riêng lượng khách quốc tế có hơn 92.700 lượt, tăng gần 60% so với cùng kỳ và đạt gần 1/2 kế hoạch năm.


Trong số khách du lịch quốc tế, lượng khách đến từ Nga và Đức chiếm gần một nửa, còn lại là khách Thụy Điển, Pháp, Mỹ, Phần Lan, Thụy Sĩ, Hàn Quốc.

Nhờ lượng khách quốc tế tăng khá, nên doanh thu từ hoạt động du lịch từ đầu năm đến nay ước đạt gần 500 tỷ đồng, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)