Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang phối hợp với Công an huyện Bắc Bình khẩn trương điều tra vụ nổ súng tại Công ty Hồng Ân tại xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) vào chiều tối 5/1.

Theo lời khai những người có mặt tại Công ty Hồng Ân lúc xảy ra vụ việc, vào chiều tối 5/1, một người đàn ông đi trên xe bán tải đến trước cổng trang trại thanh long Hồng Ân, cầm súng nhắm vào cổng trang trại rồi nổ súng, sau đó bỏ đi.

Nhận được thông tin, Công an huyện Bắc Bình đã có mặt tại hiện trường, lập biên bản lời khai những người có liên quan, đồng thời thu giữ một vỏ đạn tại hiện trường.

Vụ việc bước đầu xác định là do mâu thuẫn, tranh chấp tài sản giữa bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh (Giám đốc Công ty Hồng Ân) và bà Vũ Thị Băng Tâm, người có hợp đồng mua của bà Trinh 19.000 trụ và cây thanh long tại khu đất 19ha thuộc trang trại thanh long của Công ty Hồng Ân. Vào giữa tháng 10/2015, bà Vũ Thị Băng Tâm đã thuê nhân công ra quản lý, đầu tư, chăm sóc trang trại thanh long này.

Trước đó vào ngày 22/12/2015, tại Công ty Hồng Ân xuất hiện một ôtô chở theo bảy người. Nhóm người này đã xông vào trang trại, nổ súng hơi cay và đuổi đánh hai nhân viên có mặt tại đây, khiến họ phải bỏ chạy và đến trình báo cơ quan công an.

Qua làm việc, số người đi trên xe ôtô khai là nhân viên của Công ty bảo vệ FSB (trụ sở đóng tại Thành phố Hồ Chí Minh), được bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh (Giám đốc Công ty Hồng Ân) thuê bảo vệ tài sản của công ty.

Trong khi Công an tỉnh Bình Thuận đang phối hợp với các đơn vị có liên quan xác minh, làm rõ sự việc xảy ra hôm 22/12/2015 để xử lý theo quy định pháp luật thì lại tiếp tục xảy ra sự việc nổ súng tại trang trại thanh long Hồng Ân vào chiều 5/1.

Ông Phan Tá Hùng - Phó Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết việc nhân viên Công ty bảo vệ FSB nổ súng hơi cay thị uy, tấn công, đuổi đánh hai nhân viên là vi phạm pháp luật. Tuy công ty này có giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ nhưng việc sử dụng phải tuân thủ Pháp lệnh sử dụng vũ khí hỗ trợ./.