Bitcoin tang gia dung tran, lan dau vuot moc 12.000 USD hinh anh 1Tiền ảo bitcoin đã tăng giá chóng mặt chỉ sau một thời gian rất ngắn. (Nguồn: NBC)

Đồng bitcoin đã lần đầu vượt ngưỡng 12.000 USD trong ngày thứ Tư. Cụ thể, tính tới 11 giờ 33 phút, đồng tiền ảo này đã được giao dịch ở mức 12.198,57 USD, theo thông tin từ trang CoinDesk.

Cần biết rằng đầu năm 2017, mỗi đồng bitcoin chỉ có giá chưa đầy 1.000 USD. Nhưng mấy tháng gần đây, nó đã liên tục tăng giá rất nhanh. Tháng 10 vừa qua, bitcoin đã vượt ngưỡng 5.000 USD và chưa đầy hai tháng sau thì vượt qua ngưỡng 11.000 USD.

Với việc đạt đỉnh cao mới về giá, tổng số bitcoin đang tồn tại trên thị trường hiện nay có tổng giá trị lên tới 203 tỷ USD

Đã có không ít chuyên gia công khai bày tỏ sự quan ngại của họ trước việc bitcoin tăng giá phi mã. Đơn cử như Stephen Roach, một nhà nghiên cứu ở Đại học Yale, từng là kinh tế gia trưởng ở ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, đã nói với trang tin CNBC rằng ông không khuyến khích việc đầu tư vào bitcoin. Theo ông, bitcoin đang ở trong tình trạng tăng trưởng bong bóng về giá trị và đổ tiền vào bitcoin lúc này là hết sức rủi ro./. 

(Vietnam+)