Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều đội thi xuất sắc tham gia. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ngày 23/9, Bkav đã chính thức công bố cuộc thi An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015.

Với chủ đề “Hello, Vietnam” các đội sẽ phải trải qua hai vòng thi. Trong đó, vòng đấu loại cuộc thi diễn ra liên tục trong 24 giờ, từ ngày 24 đến ngày 25/10, trực tuyến tại địa chỉ WhiteHatVN.com.

Ở vòng loại, các đội thi phải giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã).

Tới ngày 19/12, 10 đội đứng đầu vòng loại đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới sẽ dự thi vòng chung kết kéo dài 8 giờ liên tục, theo hình thức tấn công/phòng thủ (Attack/Defense), trực tiếp tại Hà Nội.

Sẽ có ba giải được trao cho đội xuất sắc nhất. Trong đó, đội đoạt giải Nhất sẽ có phần thưởng trị giá 225 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD), hai giải Nhì và Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng (tương đương khoảng 2.000 USD) và 22,5 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD).

Ban tổ chức cuộc thi tài trợ toàn bộ chi phí lưu trú và đi lại tại Việt Nam cho các đội thi lọt vào vòng chung kết, diễn ra vào tháng 12. Trang web giới thiệu về cuộc thi và cho phép các đội đăng ký tham dự được công bố tại địa chỉ WhiteHatVN.com.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho hay, năng lực về an ninh mạng của Việt Nam được khẳng định từ lâu qua những sự kiện phát hiện lỗ hổng trên phần mềm nổi tiếng thế giới hay tìm ra nguồn gốc cuộc tấn công các website chính phủ Mỹ, Hàn Quốc... Và, WhiteHat Grand Prix sẽ là cơ hội để mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra thế giới.

WhiteHat Grand Prix được tổ chức từ năm 2014. Tới tháng ​Bảy, Bkav lần đầu tiên thử nghiệm mở rộng cuộc thi an ninh mạng hàng quý ra phạm vi toàn cầu và thu hút gần 200 đội thi đến từ các nước Mỹ, Nga, Nhật Bản…/.