Thêm một thông tin mới cho biết Apple đang thực hiện một chiến thuật khác với mẫu iPhone của năm nay, tạm gọi là iPhone 7.

Phóng viên Bloomberg kiêm cây viết nổi tiếng về các thông tin của Apple, Mark Gurman mới đưa ra một bài viết cho rằng chiếc điện thoại iPhone mới sẽ có một thiết kế "tương tự như 6 và 6s."

Chúng ta đã nghe thấy điều này trước đây - nó cho thấy rằng Apple đang giữ lại sự thay đổi thiết kế bề ngoài lớn của iPhone cho đến năm sau, khi dòng điện thoại này kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10.

Gurman cũng cho rằng iPhone tiếp theo sẽ chia tay giắc cắm tai nghe - vốn đã được đồn thổi trong suốt một thời gian dài - thay vào đó sẽ là "kết nối qua Bluetooth và cổng sạc." Nếu điều này thành hiện thực thì sắp tới người tiêu dùng sẽ nhìn thấy những sản phẩm tai nghe kết nối chuẩn Lightning.)

[3 nguyên nhân bạn không muốn có ống kính kép trên iPhone 7]

iPhone được biết đến với khả năng chụp ảnh tuyệt vời của nó, tuy nhiên gần đây các nhà sản xuất thiết bị Android - đặc biệt là Samsung - đã nỗ lực thu hẹp khoảng cách, và hoàn toàn có thể san bằng nếu mẫu điện thoại của Apple không tạo ra dấu ấn mới của riêng mình.

Apple được cho là đang nghiên cứu áp dụng công nghệ camera kép cho mẫu iPhone của năm nay, giúp tạo ra "hình ảnh sáng hơn với nhiều chi tiết hơn" bằng cách kết hợp các hình ảnh riêng biệt bắn với mỗi cảm biến. Cấu hình này cũng sẽ giúp làm sắc nét hình ảnh chụp trong điều kiện trời tối, cũng như giữ lại chất lượng hình ảnh khi người dùng phóng to.

Cuối cùng, Bloomberg đưa tin iPhone mới sẽ có một nút "home" cập nhật tương tự như Force Touch trackpad của MacBook. Thay vì một nút nhấn vật lý, nút "home" mới sẽ kích hoạt một loạt các rung động dưới bề mặt. Những lý do cho việc thay đổi này có một chút không rõ ràng - nó có thể cung cấp chức năng mới, hoặc chỉ đơn giản là giúp tiết kiệm không gian dưới bề mặt máy.

Chúng ta đã nghe những tin đồn trước đó, nhưng bài viết của Gurman mang đến lượng thông tin tổng hợp, có trọng lượng lớn hơn. Nếu những thông tin trên được xác thực, thì mẫu iPhone ra mắt năm nay sẽ khá bất thường. Tới nay, chúng ta vẫn quen thuộc với một chu kỳ "tick-tock" - một iPhone được đánh số, theo sau là một mô hình lặp đi lặp lại nhưng có thêm tính năng nâng cao và thêm "s" trong tên máy. Nhưng năm nay, iPhone 7 lại không mang đến một thiết kế mới, có nhiều nét giống như một phiên bản "s," sẽ phá vỡ xu hướng "tick-tock," và gia tăng kỳ vọng cho một chiếc điện thoại iPhone mạnh mẽ hơn trong năm 2017./.