BloxVox - Mặt nạ tiêu âm. (Nguồn: odditycentral.com)

Gọi một cuộc điện thoại riêng tư ở chốn công sở đông đúc là một việc khá bất tiện, nhưng nhờ BloxVox, một thiết bị đặc biệt có dạng mặt nạ giúp làm tiêu âm, bạn có thể nói to hết mức mình muốn mà không sợ người khác nghe thấy cuộc nói chuyện của mình.

Theo trang Odditycentral, BloxVox là đứa con tinh thần của Greg Umhoefer, một chuyên gia công nghệ tài chính, người đã dành vài năm qua để giải quyết vấn đề công sở "yêu thích" của mình - sự riêng tư khi gọi điện thoại.

Từng làm việc trong các văn phòng trên khắp thế giới, đây luôn là vấn đề đầu tiên mà Umhoefer gặp phải. Bất cứ khi nào cần gọi hay nhận một cuộc điện thoại riêng tư, anh đều phải rời bàn làm việc, tìm một nơi yên tĩnh và thường phải mang máy tính xách tay và các thiết bị ngoại vi khác theo cùng.

Umhoefer mô tả tình huống này là không hiệu quả và "thực sự nực cười," nên sau khi nghiên cứu và nhận thấy đây là vấn đề thường gặp tại các văn phòng trên toàn cầu, anh đã quyết định tìm ra một giải pháp thực tiễn.

"Sau 75 nguyên mẫu và vô số giờ thử nghiệm và thiết kế lại, tôi rất vui được giới thiệu giải pháp của mình cho một vấn đề công sở thường gặp," cha đẻ của BloxVox viết trên trang chiến dịch gây quỹ từ đám đông Kickstarter cho phát minh đặc biệt của mình.

Vậy, BloxVox là gì? Về cơ bản, đây là một chiếc mặt nạ tiêu âm giúp cuộc nói chuyện của bạn không lọt vào tai của những kẻ nghe lén. Bạn chỉ cần đeo nó vào miệng và cố định dây đeo quanh đầu, rồi sau đó không cần lo chuyện người khác nghe thấy từng lời mình nói nữa.

Tuy nhiên, có một vấn đề ở đây - thiết bị này trông rất giống chiếc mặt nạ của Bane (một nhân vật phản diện trong loạt phim Batman), thậm chí còn giống một cái mũi bò hơn, và cả hai hình tượng này đều chẳng hề cuốn hút, nhất là với những người chuyên nghiệp đang tìm các giải pháp cho cuộc gọi riêng tư.

BloxVox là đứa con tinh thần của Greg Umhoefer. (Nguồn: odditycentral.com)

BloxVox được thiết kế để tương thích với tai nghe và còn có một khoang nhỏ để bạn đặt micro. Vì vậy, mặc dù giọng nói của bạn được ngăn lại để không bay đến chỗ những người xung quanh, nhưng người bạn đang gọi điện vẫn nghe rõ bạn đang nói gì.

Greg Umhoefer hy vọng sẽ thu được 25.000 USD tiền hỗ trợ từ Kickstarter nhằm đưa BloxVox vào sản xuất, và mặc dù phát minh của anh từng bị cười cợt và đã trở thành một meme trên mạng, sức lan tỏa truyền thông vẫn có thể giúp nó đạt được mục tiêu gây quỹ đám đông. Bắt đầu từ đầu tuần này, BloxVox hiện đã thu được 3.526 USD, và chiến dịch gây quỹ sẽ kết thúc vào ngày 21/7 tới.

Những người đầu tiên ủng hộ sản phẩm sẽ được mua chiếc mặt nạ này với giá chỉ 50 USD, tuy nhiên Umhoefer cho biết nếu BloxVox được sản xuất đại trà, anh sẽ cố giữ cho giá bán lẻ ở mức dưới 100 USD.

Thực tế, BloxVox không phải là chiếc mặt nạ tiêu âm đầu tiên trên thế giới. Mới hồi năm ngoái, Hushme đã xuất hiện trên nhiều tít báo cùng lời hứa về một giải pháp giống hệt như BloxVox cho các cuộc điện thoại riêng tư./.