Hãng sản xuất xe hơi hạng sang BMW của Đức vừa tuyên bố bổ sung thêm các phiên bản mới cho mẫu 4-Series coupe và X5 trong tuần này.

Bắt đầu từ tháng 11/2013, hệ thống truyền động bốn bánh xDrive sẽ được trang bị cho mẫu 420i và 430d. Mẫu 3-Series cũng sẽ được trang bị hệ thống truyền động bốn bánh mới này song chỉ đối với phiên bản BMW 335d xDrive Touring.

Ngoài ra, BMW cũng sẽ bổ sung thêm ba phiên bản động cơ mới cho mẫu X5 SAV trong tháng 12/2013, bắt đầu từ phiên bản sDrive25d, là phiên bản sử dụng động cơ diesel tăng áp kép bốn xylanh có công suất 215 mã lực.

Phiên bản X5 sDrive25d này sẽ là mẫu X5 đầu tiên sử dụng động cơ bốn xylanh và là mẫu X5 sử dụng hệ thống truyền động bánh sau từ trước cho tới nay. Phiên bản này còn được trang bị hộp số tự động tám cấp, giúp xe có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 5,6 lít/100km.

Động cơ nói trên cũng được trang bị cho mẫu X5 xDrive25d sử dụng hệ thống truyền động bốn bánh.

Hai động cơ mới còn lại là động cơ xăng sáu xylanh thẳng hàng có công suất 302 mã lực trang bị cho phiên bản X5 xDrive35i và động cơ diesel sáu xylanh thẳng hàng có công suất 309 mã lực trang bị cho phiên bản xDrive40d.

Cùng với các phiên bản mới này, mẫu 4-Series coupe còn có một phiên bản mới có tên gọi là Modern Line được trang bị vành xe làm bằng hợp kim nhẹ rất độc đáo, các yếu tố thiết kế bằng nhôm, màu Oyster cho bề mặt ghế, vô lăng bọc da thể thao.

Ngoài ra, BMW còn nâng cấp cho mẫu BMW X5 bằng gói thiết bị BMW Individual và BMW X5 và M6 bằng gói thiết bị BMW Individual với màu sơn rất đặc biệt./.

Huy Bình (Vietnam+)