Hãng sản xuất xe hơi BMW của Đức đã có danh tiếng tốt tại Mỹ đối với dòng xe sedan tốc độ hạng sang. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi hãng xe này đang cân nhắc mở rộng dòng sản phẩm được sản xuất tại Mỹ của mình bằng các mẫu 3 và 5 Series.

Theo Automotive News Europe, thông tin trên được thành viên ban quản trị phụ trách tiếp thị Ian Robertson thông báo trong một cuộc trả lời phỏng vấn cho tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung.

Hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng song hai mẫu trên có thể được sản xuất trên cùng dây chuyền sản xuất mẫu X3, X5 và X6 tại cơ sở của BMW tại Spartanburg, Nam Carolina.

Hiện hãng xe của Đức này đang nắm giữ 2,3% thị phần tại thị trường Mỹ sau khi bán được khoảng 266.000 chiếc xe trong năm 2010 so với con số 242.000 chiếc của năm 2009.

Nhà máy tại Spartanburg sẽ hoạt động hết công suất trong năm nay, theo đó sẽ sản xuất được 240.000 chiếc xe. Cơ sở này cũng đã phải tăng công suất lên 50% trong năm 2010 do sự bùng nổ doanh số của mẫu X3.

Tuy nhiên, cho đến giờ BMW vẫn chưa cho biết liệu hãng sẽ sản xuất mẫu 3 và 5 Series ở cơ sở tại Nam Carolina hay tại các cơ sở mới khác./.