BMW mới đây đã công bố một mẫu concept (mẫu xe ý tưởng) xe điện như là một phần của dự án xe Vision Next 100, nhưng lần này đối với dòng xe môtô của thương hiệu BMW Motorrad.

Mẫu xe tay ga được gọi là 'The BMW Motorrad Concept Link' và nó được cho là đại diện cho tầm nhìn của BMW về tương lai của hoạt động giao thông bằng điện trên xe hai bánh.

Alexander Buckan, Giám đốc thiết kế xe tại bộ phận thương hiệu xe BMW Motorrad, giải thích: "BMW Motorrad Concept Link không dựa trên các khái niệm xe hiện nay, mà đáp ứng các yêu cầu về chức năng cơ bản, kiến ​​trúc kỹ thuật và thực tế số của người dùng ngày nay. Thực tế kỹ thuật của ổ điện - chẳng hạn như các bộ pin bằng phẳng ở dưới sàn và ổ đĩa nhỏ gọn trên bánh sau - cho phép chúng tôi tạo ra một thiết kế đặc biệt và tạo thành một phân đoạn mới. Sức mạnh biểu cảm của chiếc xe hoàn toàn mới đối với BMW Motorrad và phá vỡ mọi cách nhìn thông thường. "

[Hãng BMW công bố xe môtô tự cân bằng động, tuyệt đối an toàn]

BMW Motorrad đã xây dựng mẫu concept này xung quanh bộ pin và thậm chí để lộ các đường ống dây cáp điện như là một phần của thiết kế. Dưới đây là một vài hình ảnh mà BMW phát hành: BMW mô tả chiếc xe là nhằm mục đích "di động trong đô thị hiện đại" (modern urban mobility).

Nhà sản xuất ôtô Đức đã bán một chiếc xe tay ga điện, C Evolution, và có vẻ như mẫu concept mới này có thể cho chúng ta một cái nhìn về thế hệ tiếp theo của C Evolution.

BMW đã không công bố bất kỳ thông số kỹ thuật nào cho mẫu concept mới nhất, nhưng cho biết mẫu xe này sẽ khá mạnh mẽ: "Các dây cáp màu cam kết nối pin và ổ đĩa ở phía bên phải có độ tương phản cao về ngoại hình và tạo ra một sự thể hiện rõ ràng và tự tin. Đường kính của chúng đã gợi ý về sức mạnh của ổ đĩa."

Mẫu concept Vision Next 100 là sự nối tiếp mẫu concept xe máy điện tự cân bằng mà BMW Motorrad đã công bố trong cùng một serie năm ngoái.

Dưới đây là một vài hình ảnh của BMW Motorrad Concept Link: