Sau hai tuần tạm nghỉ, Bước nhảy hoàn vũ đã quay trở lại với đêm thi thứ bảy vào tối qua (ngày 20/5) cùng phần trình diễn của sáu cặp đôi trong chủ đề Freestyle. Quả thực, chủ đề này đã giúp các thí sinh thỏa sức sáng tạo và phô diễn sở trường của mình.

Trong khi ca sỹ Phương Thanh mang đến sự bất ngờ với ý tưởng độc đáo là đưa điệu nhảy Slow Foxtrot trên nền nhạc bài dân ca quan họ Bắc Ninh Ngồi tựa song đào, thì Vân Trang tuy được đánh giá là thí sinh nhiều tiềm năng ở những liveshow trước, nhưng với lựa chọn nhảy bài hiphop không mấy ấn tượng đã phải chia tay chương trình.

Giám khảo kiệm lời…

Chẳng biết có phải vì sau nửa tháng được nghỉ ngơi nay phải quay lại ghế nóng nên các vị giám khảo đáng kính của Bước nhảy hoàn vũ chưa kịp lấy lại tinh thần hay không mà tỏ ra khá lúng túng khi nhận xét phần thi của các cặp đôi. Lieshow thứ bảy thưa đi nhiều những cuộc tranh luận nảy lửa thú vị của bốn vị giám khảo.

Hai giám khảo Chí Anh và Khánh Thi dường như đã… hòa thuận hơn, không còn “đốp chát” lại nhau trong những nhận xét bất đồng quan điểm như nhiều liveshow trước. Chí Anh bỗng trở nên khá dè dặt và khiêm tốn khi phải góp ý với các thí sinh.

Còn giám khảo của những tình khúc nổi tiếng Quốc Bảo đã chính thức rời khỏi vị trí “cầm cân nảy mực” vì lý do sức khỏe và thay vào đó là nhạc sỹ Hồ Hoài Anh. Hoài Anh được cho là vị giám khảo khá dễ thương với những lời nhận xét thật thà, tuy là dân ngoại đạo của bộ môn “dancesport” nhưng anh cũng khá tinh tế trong việc đưa ra các đánh giá có tính chuyên môn.

Bên cạnh đó, với trình độ và kiến thức về múa được đào tạo bài bản, biên đạo múa Trần Ly Ly đã xuất hiện trở lại sau liveshow thứ năm với những nhận xét vừa phải, trọng tâm và mang nhiều tính chuyên môn.

Đêm lên ngôi của múa dân gian


Với chủ đề Freestyle, Trương Nam Thành và Phương Thanh đã chọn thể hiện màn múa dân gian. Trong khi Nam Thành khiến bốn vị giám khảo thất vọng vì phần trình diễn đuối hơn hẳn những gì thí sinh này thể hiện ở những liveshow trước thì cô “chanh” hoàn toàn chinh phục ban giám khảo.

Chọn điệu múa dân gian Hungari, cặp đôi Nam Thành-Elena đã khiến giám khảo Khánh Thy không hài lòng. Cô đánh giá: “Những bước nhảy này chỉ được gọi nôm na là nhảy… lò cò mà thôi.”

Giám khảo Hồ Hoài Anh cũng đồng tình quan điểm với Khánh Thy và Chí Anh khi cho rằng, phần thi của anh chàng người mẫu thực sự không thể hiện được đẳng cấp và quá dễ so với thực lực của Nam Thành. “Tôi đã chờ đợi điều gì đó hơn thế ở Nam Thành,” anh “cu Tí” nói.

Trong khi đó, dù nhận xét tổng thể cả bài diễn không tốt nhưng giám khảo Trần Ly Ly vẫn đánh giá cao ở phần chân của Nam Thành.

Còn Phương Thanh đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục khi lần đầu tiên vượt lên dẫn đầu các cặp đôi trong đêm Freestyle với hai điểm mười, hai điểm chín. Cả bốn vị giám khảo có cơ hội cùng “ngả mũ” bái phục siêu ý tưởng của cô ca sỹ “Trống vắng” khi đã đưa điệu nhảy Slow Foxtrot vào trên nền nhạc bài hát dân ca quan họ Bắc Ninh Ngồi tựa song đào, mà lại nhảy vô cùng mềm mại và nữ tính, khác hẳn với Phương Thanh của những đêm thi trước.

Ca sỹ Phương Thanh đã mang đến một gia vị lạ và độc đáo cho đêm thi thứ bảy. Nói về sự “lột xác” này, cô chia sẻ rằng ban đầu định nhảy Rock nhưng vì Rock đã quá quen thuộc với tên tuổi và hình ảnh của Phương Thanh rồi nên cuối cùng cô đã chọn múa dân gian và Slow Foxtrot.

Và hiphop… liều

Cặp đôi Vân Trang-Vasil với màn nhảy hiphop hời hợt và quá… “sạch sẽ” đã phải nói lời chia tay cuộc thi. Giám khảo Chí Anh tiếc cho Vân Trang vì ở những phần thi trước cô thể hiện phong độ khá tốt. “Tôi muốn tìm cái gì đó bụi bặm mang chất hiphop trong bài nhảy của bạn nhưng nó ‘sạch’ quá, tôi thấy không ấn tượng,” Chí Anh nói.

Còn giám khảo Hồ Hoài Anh lại đánh giá cao ý tưởng và sự “liều” của Vân Trang khi chọn cho mình phần thi hiphop một cách hóm hỉnh: “Nếu là dân nhảy hiphop chuyên nghiệp thì chắc họ cũng ko nghĩ đây là nhảy hiphop.”

Vân Trang thất bại vì cô chỉ thể hiện được nét dễ thương cùng sự bứt phá trong thể hiện nội lực chứ không cho ra được chất bụi phủi, đường phố cần phải có của hiphop.

Chọn một phong cách thể hiện hoàn toàn khác năm cặp đôi còn lại, Minh Quân và Nikoleta chọn liên khúc chachacha, samba, pasel… Tuy nhiên, ý tưởng mới ấy của “anh chàng lắm chiêu” cũng không thông được với bốn giám khảo khi cả bốn vị này đều phân vân không thể hiểu ý đồ của Minh Quân trong bài nhảy là gì.

Bởi anh chàng chọn một bộ trang phục rất đẹp kiểu quý tộc châu Âu thế kỷ 17-18 nhưng lại mắc quá nhiều lỗi, nào là bài nhạc không đúng với điệu nhảy của chân, chưa có cao trào cũng như kết thúc trọn vẹn, tham nhiều tiết tấu, biên đạo vụn vặt… Tất cả điều đó dường như chưa tương xứng với bộ trang phục cầu kỳ mà Minh Quân đã mặc.

Giám khảo Chí Anh cho rằng, với bộ trang phục ấy nếu thêm được những động tác nhảy standard, cung đình… thì sẽ phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, cùng chọn múa đương đại nhưng Minh Hằng và Anh Thư đã có phần thi không tạo được nhiều ấn tượng và đột phá. Tạm thời hai thí sinh này vẫn nằm trong tốp an toàn.

Như vậy, Bước nhảy hoàn vũ 2012 đang bước vào giai đoạn đua quyết liệt nhất, chỉ còn năm thí sinh là Phương Thanh, Anh Thư, Minh Quân, Minh Hằng và Nam Thành. Ở chặng cuối này, Các thí sinh cùng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiến bộ và bất ngờ cho khán giá sau mỗi liveshow./.