Một chú bồ câu đưa thư được bán giá 400.000 USD, mức cao kỷ lục từ trước tới nay, trong phiên đấu giá do công ty bán đấu giá chim bồ câu PIPA của Bỉ tổ chức ngày 21/5.

Theo nguồn tin báo chí địa phương, chủ sở hữu mới của con chim bồ câu mang tên Bolt này là một doanh nhân người Trung Quốc đề nghị giấu tên.

Chú bồ câu này được đặt theo tên của vận động viên điền kinh người Jamaica Usain Bolt, người giữ kỷ lục chạy nhanh nhất thế giới với biệt danh "Tia chớp."

Ngoài ra, tại phiên đấu giá còn thiết lập được kỷ lục thế giới khác về tổng số tiền thu được, 530 con chim bồ câu đã được bán với giá 5,58 triệu USD.

Hơn nữa, 9 trong số 10 con chim đắt nhất đều thuộc sở hữu của người Trung Quốc. Những chủ sở hữu mới này tuyên bố dự định sử dụng những "người đưa thư" đã mua cho mục đích chọn giống.

Hiện nay, chim bồ câu được huấn luyện để tham gia các cuộc thi. Giá của các giống bồ câu căn cứ vào khả năng của từng giống trong một khoảng thời gian ngắn bay qua được quãng đường dài và nhất định quay trở về chuồng.

Kỷ lục trước đó thuộc về một chú chim bồ câu thể thao của Bỉ, được bán với giá 322.000 USD./.