Bo Cong Thuong nghiem khac phe binh cac ca nhan trong vu Con Cung hinh anh 1Một trong những cửa hàng của Công ty Con Cưng. (Ảnh: TTXVN)

Tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 31/5, lãnh đạo Bộ Công Thương đã phản hồi những ý kiến của phóng viên về việc xử lý các cán bộ trong tổ công tác kiểm tra vụ Công ty Con Cưng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, ngày 3/10/2018, cơ quan này đã có kết luận về kết quả rà soát đánh giá lại công tác kiểm tra của Cục Quản lý thị trường (nay là Tổng cục Quản lý thị trường) cũng như đánh giá hoạt động của đoàn kiểm tra.

"Theo kết luận của Bộ và Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã công bố, có dấu hiệu vi phạm của một số cán bộ công chức, đảng viên trong khi thực thi công vụ. Chúng tôi đang xem xét xử lý về mặt Đảng và hành chính với những cán bộ này," ông Hải cho hay.

[Bộ Công Thương thông tin kết quả kiểm tra tổ công tác vụ Con Cưng]

Cũng theo ông Hải, trong quá trình kiểm tra, một số cán bộ công chức đã có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt và dẫn đến hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc của dư luận xã hội…

Do vậy, mới đây Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ra thông báo nghiêm khắc phê bình và yêu cầu các cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình kiểm tra doanh nghiệp Con Cưng, cũng như không để xảy ra sơ xuất các sự việc tương tự trong thời gian tới.

"Về bồi thường các tổn thất nếu có của doanh nghiệp, trước hết phải có đề xuất, yêu cầu của doanh nghiệp, phía Bộ Công Thương sẽ thực hiện theo đúng các quy định pháp luật liên quan đến bồi thường," ông Hải nói./.

Nhóm PV (Vietnam+)