Ronaldo sẽ đối đầu Bale. (Nguồn: uefa.com)

Trận ​bán kết EURO 2016 giữa Bồ Đào Nha và Xứ Wales có nhiều điều cần trông đợi hơn chỉ là cuộc tương tàn của hai đồng đội trong màu áo câu lạc bộ Real Madrid (Tây Ban Nha).

Tại buổi họp báo trước trận đấu, khi huấn luyện viên Chris Coleman và đội trưởng Ashley Williams của Xứ Wales vừa bước vào phòng họp, câu hỏi đầu tiên họ nhận được là về ảnh hưởng của Gareth Bale trong đội hình và cách thức họ chuẩn bị để đối đầu với Cristiano Ronaldo - ngôi sao của tuyển Bồ Đào Nha.

Bất cứ phóng viên nào muốn biết nhiều thông tin về trận đấu hơn là chỉ về hai ngôi sao thuộc biên chế Real Madrid này có lẽ đã phải thất vọng, vì những câu hỏi trên đã chiếm hết thời lượng cho phép.

Chủ nghĩa cá nhân đang ngày càng thống trị bóng đá và cuộc đối đầu Bale-Ronaldo, hai đồng đội cách đây không lâu vừa cùng vô địch châu Âu cấp câu lạc bộ, là tâm điểm nóng nhất trận bán kết 1 EURO 2016.

Tuy nhiên, huấn luyện viên trưởng Fernando Santos của Bồ Đào Nha đã dũng cảm gạt phăng cơn bão thèm khát thông tin về hai ngôi sao đó để nhắc nhở tất cả, rằng vẫn còn 20 cầu thủ hai bên sẽ ra sân và chính họ mới đóng vai trò quan trọng nhất trong cuộc chiến.

“Dẫu biết Bale và Ronaldo thừa kinh nghiệm đối đầu áp lực từ mọi phía, nhưng cũng không nên tạo thêm sức ép cho họ trước trận đấu này. Đây cũng không chỉ là cuộc đối đầu của riêng họ, mà là của tất cả cầu thủ của hai bên.”

Đồng quan điểm với ông Santos, trước đó huấn luyện viên Coleman đã ca ngợi hai danh thủ này nhưng cũng cố gắng làm rõ quan điểm cả hai tập thể điều không phải những đội bóng một người.

“Chìa khóa chiến thắng trận đấu này nằm ở kế hoạch tiếp cận của chúng tôi. Gareth Bale không cần cho chúng tôi biết mọi điều về Ronaldo vì Xứ Wales không chí đối đầu một mình cầu thủ ấy” ​- ông khẳng định./.