Bộ đồ, đồ ngủ là một phần không thể thiếu đối với các khách hàng nữ, đặc biệt là vào mùa Hè. Theo khảo sát của Vietnam+ ngày 3/5 tại các cửa hàng, chợ (Cầu Giấy, Vạn Phúc, Đồng Xuân...) trên địa bàn Hà Nội, mặt hàng bộ đồ, đồ ngủ mùa Hè đang được các tiểu thương nhập hàng về với số lượng lớn.

Cao cấp là bộ đồ, bộ ngủ của các nhãn hàng Winny, Bon Bon, Vincy, Wow... với các chất liệu mới hiện đại chủ đạo năm nay là drytech (68% cotton-26% polyester-6% elasthane) và burn (sử dụng công nghệ "đốt" đặc biệt để tạo hoa văn chìm trên bề mặt cotton).

"Các chất liệu này ưu việt hơn do giảm được trọng lượng vải, co giãn tốt, đảm bảo sự thấm hút, giúp khách hàng mặc cảm thấy nhẹ hơn, mềm hơn, nhanh khô và màu sắc, hoa văn tươi sáng, bền màu hơn," chị Vũ Thị Huệ Phương, chủ đại lý Winny 193 Kim Mã, cho biết.

Cũng theo chị Phương, hầu hết các loại bộ đồ, bộ ngủ này phối một gam màu với áo màu nhạt, quần màu đậm. Năm nay, các loại áo kẻ, áo hoa nhí, hoa thêu là xu hướng chính với các kiểu dáng đơn giản, thanh lịch phù hợp với chủ yếu đối tượng khách hàng là phụ nữ thành đạt, trung tuổi. Giá các hãng này từ 350.000 - 700.000 đồng/bộ.

Bình dân là các loại bộ đồ, bộ ngủ lanh, lanh lụa, lanh cotton tại các chợ, hàng công ty của Việt Nam như Vinatex... với giá cả vừa túi tiền dao động từ 80.000 - 195.000 đồng/bộ. Kiểu dáng các loại này chủ yếu là áo không tay, hai dây, quần lửng, màu sắc trẻ trung dành cho các bạn trẻ, các bà nội trợ.

Khách hàng tuổi trung niên lại ưa chuộng các loại bộ đồ, bộ ngủ chất liệu lụa, cotton, lanh, thun lạnh... kiểu dáng kín đáo, sang trọng với áo có tay, đơn màu thêu hoa, quần dài hoặc lửng dài.

Ông Vũ Văn Nhật, chủ cơ sở lụa Nhật Dung, làng lụa Vạn Phúc, cho biết, các loại vải lanh, lanh pha lụa, cotton mặc nhẹ, mát tuy nhiên lại hay bạc màu, dễ bị rách ở các đường may khi co kéo nên thường khách hàng chỉ sử dụng được một mùa. Cũng vì thế mà giá thành các loại này khá rẻ, dễ bán.

"Nhìn chung đến thời điểm này, các xưởng đều tập trung làm hàng bộ đồ, đồ ngủ cho mùa Hè. Riêng mặt hàng lanh lụa năm nay cơ sở nhận số lượng cao gấp 3 lần mặt hàng cotton cùng loại do nhu cầu khách mua và các chợ đặt buôn nhiều," ông Nhật nói./.