Vận động viên Eric Shawn Cray giành huy chương vàng điền kinh cự ly 100m nam. (Nguồn: AP)

Bộ đôi vận động viên lai Mỹ của Philippines, Eric Shawn Cray cùng với Kayla Richardson đã xuất sắc dành về cho quốc gia này 2 chiếc huy chương vàng nội dung chạy 100m tại Sea Games 28.

Eric Shawn Cray đã có thành tích cá nhân rất tốt ở đường chạy nam với 10,25 giây, nhanh hơn đối thủ về nhì người Indonesia Body Yaspi một phần năm giây.

Trong khi đó ở đường chạy nữ, vận động viên 17 tuổi Kayla Richardson dù có khởi đầu không mấy tốt nhưng vẫn dành chiến thắng ở những pha nước rút cuối cùng dể hoàn tất chiến thắng cho bộ đôi vận động viên mang trong mình dòng máu của hai quốc gia Philippines-Mỹ.

Kayla Richardson ăn mừng khi giành chiếc huy chương vàng điền kinh cự ly 100m nữ. (Nguồn: AP)

Phát biểu sau khi dành chiến thắng, Eric Shawn Cray cho biết :"Tôi mang trong mình dòng máu Philippines và yêu truyền thống của đất nước này, việc được khoác lên mình màu cờ sắc áo để mang vinh quang về cho tổ quốc quả là một vinh dự lớn đối với tôi. Tôi tự hào về thành tích này và hy vọng người dân Philippines cũng vậy."

Đối với Kayla Richardson, cô được sinh ra ở Mỹ và có mẹ là người Philippines. Ngay từ khi còn nhỏ thì bố mẹ và ông bà cô đã luôn khuyến khích cô theo đuổi ước mơ trở thành vận động viên.

Tại nhà thi đấu quốc gia Singapore cô đã phải rất vất vả cô mới có thể dành được chiếc huy chương vàng. Thậm chí các trọng tại đã phải theo dõi lại hình ảnh quay chậm trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng cho ngôi vị cao nhất tại đường đua 100m.