Bo Giao duc chinh thuc cong bo diem thi trung hoc pho thong quoc gia hinh anh 1Ảnh chỉ mang tính minh họa (Nguồn: PV/Vietnam+)

Chiều nay (22/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố điểm kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015 của hơn một triệu thí sinh.

Thí sinh có thể tra cứu thông tin TẠI ĐÂY hoặc truy cập vào địa chỉ sau http://thi.moet.gov.vn .

Trong khoảng thời gian 10 ngày, kể từ hôm nay, thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo bài thi nếu có nhu cầu.

Trước ngày 30/7, các hội đồng thi sẽ gửi phiếu báo kết quả thi cho thí sinh. Thí sinh nhận phiếu kết quả thi tại nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Sau khi có kết quả thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ nghiên cứu để xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng.

Tất cả những thí sinh có mức điểm đạt từ ngưỡng này trở lên sẽ có thể nộp đơn đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đại học bắt đầu từ ngày 1/8.

Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, diễn ra từ ngày 1/7 đến hết ngày 4/7, với sự tham gia của hơn một triệu thí sinh trên cả nước. Điểm của kỳ thi vừa để xét tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi tại các trang mạng sau

Bộ Giáo dục và Đào tạo với trang http://thi.moet.gov.vn và Đại học Thái Nguyên, ​trang http://tuyensinh.tnu.edu.vn, dành cho thí sinh thuộc các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Yên Bái, Sơn La, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Giang, Điện Biên.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trang http://thi.hust.edu.vn và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, địa chỉ http://thpt2015.hnue.edu.vn, dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình.

Trường Đại học Vinh, ​trang diemthi.vinhuni.edu.vn, dành cho thí sinh thuộc các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Đại học Đà Nẵng, trang http://thi.ud.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bình Định, Gia Lai, Phú Yên, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Phước, Đắk Nông.

Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh, trang http://ts.hcmuaf.edu.vn và Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, trang http://tuyensinh.hcmup.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trường Đại học Cần Thơ, trang http://thidbscl.ctu.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang.

Bên cạnh đó, các thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên các báo điện tử. Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết đây là những trang báo điện tử đã đăng ký kết nối với Bộ để cung cấp dữ liệu điểm thi cho thí sinh. Các trang điện tử đều được Bộ cung cấp thông tin hoàn toàn miễn phí. Việc làm này góp phần phổ biến rộng rãi thông tin đến các thí sinh và bình đẳng với tất cả các đơn vị có nhu cầu hỗ trợ thí sinh.

Sau đây là các trang báo điện tử hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi trung học phổ thông quốc gia 2015:

-Báo Vietnam+ (Thông tấn xã Việt Nam) www.vietnamplus.vn

- Báo điện tử Chính phủ: www.baodientu.chinhphu.vn

- Báo Giáo dục Thời đại: giaoducthoidai.vn

- Báo Nhân dân điện tử: nhandan.com.vn

- Báo điện tử VOV: vov.vn

- Báo Quân đội nhân dân: http://www.qdnd.vn

- Báo Công an Nhân dân: cand.com.vn

- Báo Thanh niên: www.thanhnien.com.vn

- Báo Tuổi trẻ: tuoitre.vn

- Báo điện tử Dân trí: dantri.com.vn

- Báo Tiền phong: www.tienphong.vn; www.tamguong.vn

- Báo vietnamnet: vietnamnet.vn

- Báo Vnexpress: diemthi.vnexpress.net

- Báo Hà Nội mới: http://hanoimoi.com.vn/

- Báo An ninh thủ đô: anninhthudo.vn

- Báo Pháp luật TPHCM: phapluattp.vn

- Báo Sài Gòn giải phóng: www.sggp.org.vn

- Báo điện tử Infonet: infonet.vn

- Báo điện tử VTC news: http://vtc.vn/

- Báo Dân Việt: http://danviet.vn/tin-tuc/

- Báo Giao thông điện tử: http://baogiaothong.vn

- Báo Tri thức trực tuyến: zing.vn

- Báo Kinh tế và Đô thị: ktdt.vn

- Báo Gia đình và Xã hội: www.giadinh.net.vn

- Báo điện tử Người đưa tin: nguoiduatin.vn

- Báo Mực tím: www.muctim.com.vn

- Báo Năng lượng mới: petrotimes.vn

- Báo An Giang: baoangiang.com.vn ; tintucmientay.com.vn

- Báo Giáo dục Việt Nam: www.giaoduc.net.vn

- Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh: www.giaoduc.edu.vn

- Báo Người lao động: nld.com.vn

- Báo điện tử chất lượng Việt Nam: vietq.vn

- Báo Thừa Thiên-Huế: www.baothuathienhue.vn

- Báo điện tử Một thế giới: http// motthegioi.vn
Mai Phạm (Vietnam+)