Bo Giao duc phu nhan thong tin thanh tra Dai hoc Bach khoa hinh anh 1Đội ngũ kỹ thuật của Công ty Bkav (Ảnh: Trung Hiền/Vietnam+)

“Thông tin về việc Bộ Giáo dục và Đào tạo thanh tra Đại học Bách khoa liên quan đến Công ty Bkis và Bkav là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật.” Đây là khẳng định ông Trần Quang Nam, Phó chánh văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo với phóng viên VietnamPlus sáng nay, 31/7.

Ông Nam cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo không hề tiến hành thanh tra về vấn đề trên tại Đại học Bách khoa. Vì vậy, việc có thông tin Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo kết luận Công ty Bkav sáp nhập trái phép Công ty Bkis của Đại học Bách khoa là thông tin giả.

[Bkav xác nhận thời gian ra mắt Bphone thế hệ tiếp theo]

Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Huy Bằng cũng khẳng định, trong hai năm gần đây, Bộ không tiến hành thanh tra Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trước đó, trên mạng internet rộ lên thông tin về việc ngày 25/7, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đọc kết luận thanh tra​, trong đó khẳng định Công ty Bkav đã sáp nhập trái phép Công ty Bkis và xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia./.
Phạm Mai (Vietnam+)