Bo Giao duc va Dao tao: Dong y cho cac thi sinh F1, F2 thi dot mot hinh anh 1Thí sinh làm thủ tục dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn số 2783/BGDĐT-QLCL chiều ngày 6/7 gửi các sở giáo dục và đào tạo về việc tổ chức thi cho các thí sinh F1, F2 dự thi đợt một của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày mai, 7/7 và ngày 8/7.

Trước đó, ngày 17/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2515/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19. Theo đó, Bộ sẽ tổ chức thi đợt hai cho các thí sinh diện F0, F1, F2 và các thí sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly chưa dự thi được đợt một của kỳ thi này vào các ngày 7 và 8/7.

[Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh F1 tại Đà Nẵng vẫn thi ngay đợt một]

Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị tổ chức kỳ thi, bộ đã nhận được đề nghị của một số tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương về việc tổ chức thi cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 vào đợt 1.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý với đề nghị này khi địa phương đáp ứng các nội dung sau:

Thứ nhất, thí sinh thuộc diện F1, F2 có nguyện vọng được dự thi vào các ngày 7-8/7.

Thứ hai là được sự đồng ý của Ban Chi đạo thi cấp tỉnh.

Thứ ba là phương án tổ chức thi cho những thí sinh này phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế đồng thời bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các sở cần báo cáo ngay về Bộ Giáo dục và Đào tạo để được hỗ trợ xử lý kịp thời./.

Phạm Mai (Vietnam+)