Bo Giao thong: Chua co ket luan cuoi cung vu nut dam cau Vam Cong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, việc nứt dầm thép cầu Vàm Cống là sự cố hiếm xảy ra và cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định nguyên nhân cuối cùng.

Đây là thông tin được lãnh đạo ngành giao thông đưa ra tại buổi họp báo Chính phủ tối 2/2.

[Cầu Vàm Cống bị nứt: Bộ Giao thông khẳng định kết cấu vẫn ổn định]

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, ngay khi xảy ra sự cố, phía bộ đã có thông báo về vụ việc này. Theo ông, đây là dự án Việt Nam vay vốn ODA từ Chính phủ Hàn Quốc và nếu không có sự cố trên thì thì cây cầu này cũng như cầu Cao Lãnh và toàn tuyến kết nối đồng bằng sông Cửu Long sẽ được thông vào những tháng đầu năm 2018.

Với sự cố, Thứ trưởng nhấn mạnh, phía bộ đã huy động chuyên gia trong nước làm việc với nhà tài trợ và chuyên gia nước ngoài để có đánh giá. Tuy vậy, Thứ trưởng cho rằng, do đây là kết cấu phức tạp nên quá trình đánh giá vẫn đang diễn ra và chưa thể xác định nguyên nhân cuối cùng gây ra sự cố. Bởi vậy, cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định được thời gian thông cầu.

Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu, nối Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ là cầu dây văng có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, tổng chiều dài 2.969m, trong đó nhịp chính dài 870m.

Dự án được đầu tư hơn 270 triệu USD (gần 5.700 tỷ đồng) từ nguồn vốn ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, khởi công năm 2013./.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông nói về vụ nứt dầm cầu Vàm Cống.


Nhóm PV (Vietnam+)