Bo nghi pham Doan Thi Huong se khong du phien toa xu con gai hinh anh 1Ông Đoàn Văn Thạnh, bố nghi phạm Đoàn Thị Hương, trao đổi cùng cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia khi ông sang Malaysia thăm con gái. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)
Sáng 12/4, một ngày trước khi diễn ra phiên tòa xét xử các nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên có tên là Kim Chol​ tại Malaysia, ông Đoàn Văn Thạnh, bố của nghi phạm Đoàn Thị Hương, đã đến thăm con gái tại nhà tù Kajang, bang Selangor của Malaysia.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Malaysia, ông Đoàn Văn Thạnh cho biết, ông rất mừng khi thấy con gái khỏe mạnh, tinh thần nói chung là tốt.

Theo ông Thạnh, con gái ông sau nhiều ngày không được gặp người thân đã bật khóc khi nhìn thấy bố. Hương cho biết cuộc sống của cô trong trại tạm giam tốt. Cô được các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia quan tâm thăm hỏi và hỗ trợ thường xuyên.

Ông Thạnh cho biết, khi sang Malaysia, ông đã được Đại sứ quán Việt Nam tận tình giúp đỡ và bố trí tiếp xúc với các luật sư.

Sau khi thăm con gái khoảng 1 giờ đồng hồ, ông Thạnh đã đi cùng xe của Đại sứ quán Việt Nam về trụ sở Đại sứ quán để nghỉ ngơi, sau đó sẽ trở về Việt Nam, không tham dự phiên tòa xét xử con gái, dự kiến diễn ra vào ngày 13/4.

Ông cho biết quyết định này hoàn toàn do ông tự nguyện trên cơ sở lời khuyên của con gái.

Ông Thạnh đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia. Ông cũng cảm ơn các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tận tình hỗ trợ, giúp đỡ gia đình ông kể từ ngày con gái ông bị bắt.

Liên quan đến việc xét xử con gái, ông Thạnh cho biết, hiện ông cảm thấy rất yên tâm vì có sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các luật sư biện hộ cho con gái ông. Các luật sư cho biết sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho con gái ông.

​Ngày 13/4, Tòa thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, sẽ tiến hành xét xử các nghi phạm. Trước đó, ngày 1/3, tại phiên tòa sơ thẩm, nghi phạm Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah​ bị cáo buộc tội giết người và theo luật pháp Malaysia, nếu bị kết tội, các nghi phạm sẽ phải chịu án tử hình./. ​
(TTXVN/Vietnam+)