Bo Ngoai giao Anh canh bao cong dan khong nen den Pakistan hinh anh 1Nhân viên an ninh điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Quetta, Pakistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Anh đã khuyến cáo công dân không nên đến Pakistan do nguy cơ cao bị tấn công khủng bố, bắt cóc và bạo lực giáo phái ở quốc gia Nam Á này.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Anh bày tỏ quan ngại về nguy cơ cao xảy ra hoạt động động khủng bố, bắt cócbạo lực phe phái trên khắp nước này, bao gồm thủ đô Islamabad và nhiều thành phố như Rawalpindi, Lahore và Karachi.

Tuyên bố cũng đề cập đến khả năng xảy ra các vụ biểu tình bất ngờ và nhanh chóng leo thang thành bạo lực.

[Nhà nước Hồi giáo tuyên bố thực hiện vụ đánh bom tại Pakistan]

Bộ Ngoại giao Anh khuyến cáo công dân nâng cao cảnh giác, tránh tới các nơi tụ tập đông người, những sự kiện công cộng ở Pakistan.

Tuyên bố nhấn mạnh người nước ngoài, đặc biệt là người Phương Tây, có thể trở thành mục tiêu trực tiếp.

Văn bản này cũng hối thúc công dân tránh những khu vực gần đường Ranh giới kiểm soát (LoC), do tình hình căng thẳng hiện nay giữa Ấn Độ và Pakistan sau vụ tấn công khủng bố ở Pulwama hôm 14/2 vừa qua làm 40 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng.

Trước đó hồi đầu tuần, Mỹ cũng đã khuyến cáo công dân nước này xem xét lại các kế hoạch đến Pakistan do nguy cơ khủng bố, đồng thời yêu cầu người dân Mỹ không đến các khu vực Balochistan, Khyber Pakhtunkhwa và vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát, do đây là những khu vực nguy hiểm nhất về nguy cơ tấn công khủng bố./.

Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)