Bo Ngoai giao Iran trieu Dai su Kuwait toi de phan doi hinh anh 1Hiện trường vụ tấn công nhằm vào lễ diễu binh ở thành phố Ahvaz, Iran ngày 22/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Iran ngày 28/12 thông báo nước này đã triệu Đại sứ Kuwait tại thủ đô Tehran tới để phản đối việc giới chức Kuwait gặp gỡ “một nhóm khủng bố” và tổ chức một cuộc họp “có nội dung chống lại Iran.”

Theo thông báo, quan chức phụ trách các vấn đề về Kuwait của Bộ Ngoại giao Iran đã lên án cuộc gặp và nhấn mạnh tới tầm quan trọng của “sự tôn trọng lẫn nhau.”

Quan chức của Iran cho rằng những hành động của Kuwait là dấu hiệu can thiệp rõ ràng vào công việc nội bộ của Iran và vi phạm nguyên tắc láng giềng tốt và thân thiện như những gì mà giới chức Kuwait từng tuyên bố.

[Điều gì sẽ xảy ra ở khu vực Trung Đông thời hậu Mỹ?]

Tuy nhiên, thông báo không cho biết tên “nhóm khủng bố” mà Iran cáo buộc Kuwait tiến hành cuộc gặp.

Trong những năm qua, bất chấp quan hệ căng thẳng giữa Iran và các quốc gia Arab ở Vùng Vịnh, quan hệ giữa Iran và Kuwait vẫn được duy trì khá tốt.

Năm 2016, sau khi Saudi Arabia cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran, Kuwait chỉ có động thái là giảm sự hiện diện ở Tehran nhưng vẫn duy trì văn phòng và các nhân viên ngoại giao./.

 
Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)