(Nguồn: novorossia.today)

Chỉ 2 ngày sau khi Bộ Ngoại giao Moldova tuyên bố 5 nhà ngoại giao Nga "không được nước sở tại chấp thuận" và yêu cầu họ về nước, ngày 31/5, Bộ Ngoại giao Nga cũng yêu cầu trục xuất 5 nhân viên của Đại sứ quán Moldova tại nước này.

Theo tuyên bố trên, 5 nhà ngoại giao Moldova sẽ phải rời Nga trong vòng 3 ngày tới. Hiện chưa có thông tin chi tiết về vụ việc.

[Moldova yêu cầu năm nhà ngoại giao của Nga phải về nước]

Trước đó, ngày 29/5, sau khi Bộ Ngoại giao Moldova yêu cầu trục xuất 5 nhà ngoại giao Nga, Tổng thống Moldova Igor Dodon đã chỉ trích động thái không thân thiện này của chính phủ, cho rằng đây là hành động "gây tổn thương" Đại sứ quán Nga và "rất có thể được thực hiện theo yêu cầu từ phương Tây."

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin cũng coi đây là hành động khiêu khích "trắng trợn," đồng thời tuyên bố Moskva "sẽ có hành động đáp trả" và biện pháp đó sẽ "rất nghiêm khắc."

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tại Moldova giữa Tổng thống Igor Dodon có quan điểm thân Nga và chính phủ ủng hộ phương Tây, và sau khi chính quyền Chisinau cho rằng một nhà ngoại giao Moldova đã tiết lộ bí mật quốc gia cho một tùy viên của Đại sứ quán Nga ở nước này./.