Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Sputniknews.com đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/7 cho biết Moskva chưa được Chính phủ Mỹ thông báo chính thức về một quyết định của Washington được truyền thông đưa tin liên quan đến việc chấm dứt chương trình bí mật của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) nhằm trang bị vũ khí và huấn luyện lực lượng phiến quân Syria chống lại chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.

Trang thông tin của bộ trên dẫn lời Vụ Phó Vụ Thông tin và Báo chí, ông Artyom Kozhin nói: "Chúng tôi chưa được thông báo bất kỳ điều gì từ các nguồn tin chính thức liên quan bất kỳ quyết định nào của Washington về vấn đề này."

Bên cạnh đó, quan chức này cũng cảnh báo rằng sự can dự của Mỹ với lực lượng phiến quân Syria gây nên những hậu quả chính trị và quân sự khó lường.

Hôm 19/7, tờ Washington Post dẫn giới chức Mỹ cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định ngừng chương trình trên của CIA.

[Video] Syria lên án các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây

Theo báo này, giới chức chính quyền của ông Trump từ chối xác nhận hoặc bác bỏ thông tin của báo này.

Trong khi đó, khi được hỏi bình luận về tin tức trên, Bộ Ngoại giao Nga nói rằng Moskva hoan nghênh bất kỳ bước đi nào góp phần làm giảm căng thẳng ở khu vực Trung Đông.

Trong khi đó tại Syria, ngày 21/7, quân đội Chính phủ Syria cùng với sự hỗ trợ của các tay súng thuộc phong trào Hezbollah từ Liban đã tổ chức đợt tấn công đẩy lùi những phần tử nổi dậy đang bám trụ tại những sào huyệt còn sót lại trên biên giới Syria và Liban./.