Khoảng 60 quả tên lửa được phóng từ tàu chiến của hải quân Mỹ. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Ngày 8/4, Bộ Quốc phòng Bỉ cho biết nước này sẽ ngừng các chiến dịch trên không tại Syria sau khi quân đội Mỹ bắn hàng chục tên lửa hành trình Tomahawk nhằm vào nhiều mục tiêu, trong đó có đường băng, sân bay và các trạm tiếp nhiêu liệu tại căn cứ không quân Sharyat ở tỉnh Homs, miền Bắc Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Bỉ, các chiến dịch trên không của Bỉ tại Syria được tiến hành trong nỗ lực chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sẽ chỉ được nối lại khi có lệnh mới.

Brussels không đưa ra thời hạn cho việc ngừng các chiến dịch trên bầu trời Syria, khi cùng lúc tại đây đang diễn ra hoạt động của các máy bay quân sự của Syria, Nga và liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu.

Tình hình Syria hiện rất căng thẳng sau khi Mỹ phóng 59 quả tên lửa Tomahawk vào căn cứ Sharyat của Syria ở tỉnh Homs, khiến căn cứ này gần như bị phá hủy hoàn toàn.

Hành động quân sự này của Mỹ diễn ra sau khi xảy ra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường ở Syria hôm 4/4 vừa qua.

Căn cứ Shayrat là một trong 4 căn cứ không quân ở miền Trung Syria.

Quân đội Syria xác nhận đã có 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ tấn công tên lửa này.

Đây là vụ tấn công trực tiếp của Mỹ nhằm vào các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad kể từ khi cuộc nội chiến bùng phát 6 năm trước./.