Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Đức Volker Wieker. (Nguồn: bmvg.de)

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã tiến hành sắp xếp lại nhân sự cấp cao của bộ, theo đó tiếp tục giữ lại Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, ông Volker Wieker.

Theo báo Hình ảnh Chủ nhật số ra ngày 31/5, Tổng Tham mưu trưởng, Tướng Wieker (sinh năm 1954) sẽ đến tuổi về hưu trong năm 2016. Tuy nhiên, ông Wieker đã được kéo dài thời hạn phục vụ quân đội Đức tới Hè năm 2017.

Bộ trưởng Leyen nói: "Ông Wieker sẽ tiếp tục giữ chức Tổng Tham mưu trưởng cho tới mùa Hè năm 2017. Ông Wieker rất có uy tín ở Quốc hội, được quốc tế đánh giá cao và được quân đội hoàn toàn tin cậy."

Nhân dịp này, bà Leyen cũng đã bổ nhiệm một Phó Tổng Tham mưu trưởng mới để hỗ trợ công việc cho ông Wieker. Theo đó, Tướng Markus Kneip, người hiện là Cục trưởng Cục Chiến lược và Triển khai Bộ Quốc phòng, sẽ đảm nhiệm vị trí này từ mùa Hè năm 2015, thay cho ông Peter Schelzig.

Theo Bộ trưởng Leyen, hai nhân vật trên có quan hệ tốt với nhau, cùng có kinh nghiệm chỉ huy và có thể đảm đương tốt vai trò của mình./.