Một phiến quân của lực lượng IS. (Nguồn: Reuters)

Trang tin điện tử phiên bản tiếng Anh của kênh truyền hình Press TV (Iran) ngày 21/12 dẫn thông tin đăng trên tờ Thời báo Los Angeles của Mỹ cho biết Bộ Quốc phòng Mỹ đang cân nhắc việc tăng cường các cuộc tấn công mạng nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng để ngăn chặn các hoạt động trên không gian mạng của nhóm khủng bố này.

Tờ báo Mỹ dẫn lời một số quan chức yêu cầu giấu tên cho biết các chuyên gia và lập trình viên của Bộ chỉ huy Tác chiến Mạng Mỹ đang phát triển một loạt các phần mềm độc hại có khả năng chặn phá những hoạt động tuyên truyền và tuyển mộ chiến binh trên mạng của IS. Ngoài ra, theo lời một quan chức khác, Mỹ sử dụng tấn công mạng như một biện pháp “gây áp lực” lên tổ chức khủng bố này.

Theo báo trên, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công mạng chống IS theo lệnh của Nhà Trắng, sau khi xảy ra vụ xả súng tại thành phố San Bernadino, bang California vào ngày 2/12 khiến 14 người thiệt mạng.

Các chứng cứ được các cơ quan an ninh Mỹ phát hiện cho thấy hai thủ phạm trong vụ việc này đã được truyền cảm hứng từ chương trình tuyên truyền trên mạng của IS.

Theo số liệu thống kê của một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại New York (Mỹ), các phần tử cực đoan đăng tải khoảng 90.000 tin nhắn/ngày trên mạng xã hội Twitter./.