Bo Quoc phong Nga bac bo viec tien hanh khong kich o Syria hinh anh 1Cảnh đổ nát tại Idlib. (Nguồn: Reuters)

THX đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/9 đã bác bỏ một báo cáo trước đó rằng các máy bay chiến đấu thuộc Lực lượng Không gian vũ trụ của Moskva đã tiến hành các vụ không kích vào khu vực đình chiến ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria.

Đài phát thanh Zvezda thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết, kể từ thời điểm bắt đầu ngừng bắn ở khu vực giảm leo thang ở tỉnh Idlib, Lực lượng Không gian vũ trụ Nga và Không quân Syria chưa từng tiến hành các sứ mệnh tấn công nào nhằm vào các mục tiêu trên mặt đất.

[Nga, Iran chỉ trích Mỹ gây căng thẳng khu vực Trung Đông]

Zvezda cũng tái khẳng định rằng từ hôm 31/8, theo sáng kiến của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội Syria đã đơn phương thông báo một lệnh ngừng bắn ở toàn bộ khu vực giảm leo thang tại tỉnh Idlib và các chuyến bay chiến đấu của Nga và Syria từ thời điểm đó cũng tạm đình chỉ.

Trước đó cùng ngày, truyền thông phương Tây dẫn nguồn từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria và một người phát ngôn của cánh phiến quân nổi dậy Jaish al-Nasr cho biết các máy bay chiến đấu của Nga bị cáo buộc tiến hành hai vụ không kích vào vùng núi Jabal al-Akrad gần bờ biển phía Tây tỉnh Latakia./.

(Vietnam+)