Các binh sĩ Nga tại căn cứ không quân Khmeimim (Nguồn: RT)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/10 đã xác nhận vụ một binh sĩ nước này tự sát tại căn cứ không quân ở Syria, đồng thời cho hay nguyên nhân ban đầu có thể là do anh này trầm cảm vì chia tay với bạn gái. 

Vụ việc xảy ra tại căn cứ không quân Khmeimim mà Nga mới xây dựng ở Latakia, phục vụ cho các chiến dịch không kích mục tiêu tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, binh sĩ tự sát là một chuyên viên kỹ thuật làm việc tại căn cứ.

Bộ trên cho biết, sau khi tiến hành phân tích các tin nhắn điện thoại của quân nhân xấu số kia, các điều tra viên đã kết luận rằng lý do khiến anh này tự vẫn là do chia tay bạn gái. Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là báo cáo sơ bộ, cuộc điều tra vẫn sẽ được tiếp tục.

Vụ việc đã làm xôn xao dư luận Nga, khi nhiều người cố gắng tìm kiếm danh tính của binh sĩ trên.

Theo RT, thông tin từ mạng xã hội Nga cho hay, binh sĩ này có tên Vadim Kostenko, mới 19 tuổi, đến từ thành phố Krasnodar ở miền Nam. Song thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

Kênh RBC của Nga thậm chí còn liên hệ với những người được cho là thân nhân của binh sĩ xấu số và cho biết gia đình nhận được tin dữ từ hôm 25/10. Theo đó, binh sĩ này đã treo cổ tự vẫn.

Theo Reuters, cha mẹ của binh sĩ này có tên là Aleksandr và Svetlana, họ Kostenko.

Nguồn tin của RBC nói Vadim Kostenko được gửi đến Syria hôm 14/9. Đến ngày 30/9, không quân Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch oanh kích IS ở Syria./.