Những chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) đang là ngôi sao của thế giới công nghệ năm 2014, và độ nổi tiếng của chúng đang ngày càng tăng lên.

Các tín đồ công nghệ có thể cân nhắc lựa chọn một trong số 5 mẫu smartwatch dưới đây như một món quà cho mùa lễ hội đang đến.

LG G Watch R - Giá: 299 USD

Được giới thiệu tại IRA, chiếc G Watch R đời mới có màn hình tròn kích thước 1,3 inch và chạy hệ điều hành Android Wear.

Với tính năng chống thấm nước lên đến 30 phút, thiết bị này có thể được định dạng để chuyển thông báo về các cuộc gọi, tin nhắn và các cuộc hẹn sắp tới, cũng như đưa ra các báo cáo hữu dụng về thời tiết cùng các thông tin cập nhật khác.

LG G Watch R. (Nguồn: AFP)

Moto 360 - Giá: 249 USD

Ra mắt hồi mùa xuân năm nay, sản phẩm Moto 360 là một trong những thiết bị đeo tay có thiết kế khá tinh tế trên thị trường hiện nay.

Nhìn bên ngoài, Moto 360 trông không khác gì một chiếc đồng hồ đeo tay truyền thống bằng thép và có dây da. Màn hình cảm ứng chạm của thiết bị có thể xử lý nhiều thông báo cùng một lúc, và người dùng có thể chuyển từ tác vụ này sang tác vụ khác nhờ thiết kế cuốn dọc màn hình.

Cũng là một thiết bị chạy Android Wear, Moto 360 còn có khả năng phản ứng với các lệnh bằng giọng nói để mở một số ứng dụng nhất định hoặc trả lời các câu hỏi của người dùng.

Moto 360. (Nguồn: AFP)

Sony Smartwatch 3 - Giá: 249,99 USD


Thường được coi là công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, Sony cũng đã cho ra mắt sản phẩm smartwatch thế hệ thứ ba của mình. Thiết bị này có màn hình vuông kích thước 1,6 inch với độ phân giải 320x320 pixels, cùng một micro, một gia tốc kế, một la bàn gắn bên trong, một con quay hồi chuyển và cảm biến GPS giúp cung cấp các số liệu chính xác nhất về hoạt động của người đeo.

Chiếc đồng hồ này còn trang bị một ứng dụng nghe nhạc để người dùng có thể nghe các bài hát qua tai nghe Bluetooth.

Sony Smartwatch 3. (Nguồn: www.pcmag.com)

Pebble Steel - Giá: 249 USD

Là sản phẩm mới nhất đến từ công ty Pebble, sản phẩm này có thiết kế bằng thép, đi kèm là nhiều sự lựa chọn dây da đeo tay phong cách cổ điển. Giống như chiếc Pebble phiên bản đầu tiên, mẫu smartwatch với thiết kế tinh tế hơn này có màn hình hiển thị ePaper và tương thích với cả hệ điều hành Android và iOS.

Khách hàng có thể đặt mua sản phẩm trực tiếp trên trang web của nhà sản xuất.

Pebble Steel. (Nguồn: AFP)

Samsung Gear Live - Giá: 199 USD

Sản phẩm Gear Live của Samsung có màn hình AMOLED 1,63 inch độ phân giải 320x320 pixels, một con quay hồi chuyển, một gia tốc kế, một máy đo nhịp tim và nền tảng Android Wear cho phép phản ứng với các mệnh lệnh bằng giọng nói.

Samsung Gear Live. (Nguồn: google)

Với những tính năng hấp dẫn này, mức giá của thiết bị được cho là khá tốt./.