Bo Tai chinh: Nhieu uu dai cho 39 ca nhan xuat sac trung cong chuc hinh anh 1Lãnh đạo Bộ Tài chính trao quyết định tuyển dụng công chức cho các thí sinh trúng tuyển. (Ảnh: BTC)

Bộ Tài chính ngày 23/10 vừa công bố quyết định tuyển dụng công chức đợt một cho 30 công chức trong tổng số 39 công chức trúng tuyển.

Ông Phạm Đức Thắng - Quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) cho hay, thực hiện kết luận của Bộ Chính trị và nghị định của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ, Bộ Tài chính đã quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển dụng công chức Bộ Tài chính năm 2018.

Đối tượng theo ông là các thí sinh đáp ứng các tiêu chuẩn là học sinh giỏi, đạt giải trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và là sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc hoặc có trình độ thạc sỹ theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP.

[Nâng cao hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức]

Theo ông, qua phỏng vấn, các thành viên ban kiểm tra sát hạch đã kiểm tra được kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như kỹ năng tổng hợp, phân tích, trình bày và giao tiếp của các thí sinh.

Trên cơ sở kết quả phỏng vấn và nhu cầu, chỉ tiêu tuyển dụng của từng đơn vị, Bộ trưởng Bộ Tài chính sau đó đã phê duyệt danh sách 39 thí sinh trúng tuyển công chức là những cá nhân xuất sắc.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn chúc mừng các công chức mới được tuyển dụng. Tuy nhiên, ông cũng đặt ra vấn đề, phương thức tuyển dụng tới năm 2020-2021 sẽ như thế nào?

“Ta chỉ làm thí điểm hay làm đại trà, đây là nhiệm vụ quan trọng, ngoài tuyển dụng hình thức này còn hình thức nào nữa không, cơ cấu ra sao, ta phải đưa thành quy chế,” ông nêu câu hỏi.

Vấn đề theo ông là cần tạo được nguồn nhận lực đảm bảo chất lượng, yêu cầu theo thời kỳ mới, với nguyên tắc một người làm việc bằng 2 người.

Theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được bổ nhiệm ngạch chuyên viên và tương đương, xếp bậc 1, hệ số lương 2,34. Cán bộ khoa học trẻ có trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I được bổ nhiệm ngạch chuyên viên và tương đương, xếp bậc 2, hệ số lương 2,67.

Cán bộ khoa học trẻ có trình độ tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, dược sĩ chuyên khoa cấp II được bổ nhiệm ngạch chuyên viên và tương đương, xếp bậc 3, hệ số lương 3,00.

Đặc biệt, theo quy định, những người này còn được hưởng phụ cấp tăng thêm bằng 100% mức lương theo hệ số lương hiện hưởng. Thời gian hưởng phụ cấp tăng thêm không quá 05 năm kể từ ngày có quyết định tuyển dụng./.

Xuân Dũng (Vietnam+)