Bo Thong tin va Truyen thong tang lich cho chien sy bien gioi, hai dao hinh anh 1Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao tặng lịch bloc 2017 cho Bộ Tư lệnh Hải quân. (Nguồn: mic.gov.vn)

Chiều 14/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trao lịch blốc 2017 tặng các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo.

Thứ trưởng nhấn mạnh 3.000 cuốn lịch blốc 2017 là món quà ý nghĩa từ các nhà xuất bản, sẽ được chuyển tới tận tay các cán bộ, chiến sỹ từ nay đến trước Tết Nguyên đán 2017.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết tặng lịch blốc là sinh hoạt văn hóa theo thông lệ trước dịp Tết đến, Xuân về, góp phần cùng các chiến sỹ có thêm một ấn phẩm văn hóa tinh thần đón Tết, vui Xuân. Đây cũng chính là quà tặng tri ân của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông đối với các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ đất nước; là dịp để chuyển tình cảm của hậu phương đến với các cán bộ, chiến sĩ, nối liền tình cảm giữa hậu phương với tuyến đầu của Tổ quốc.

Năm qua, các nhà xuất bản trong cả nước đã liên tục đẩy mạnh xuất bản nhiều ấn phẩm tuyên truyền về biên giới, biển đảo góp phần xây dựng lòng tin trong nhân dân. Trong đó, lịch blốc là một sản phẩm văn hóa mang tính truyền thống chào đón năm mới, luôn được các nhà xuất bản tìm tòi, cải tiến, tạo sự phong phú, đa dạng về hình thức, mẫu mã, chủng loại, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Ngoài mẫu mã và hình thức, lịch blốc 2017 còn được chú trọng đầu tư về mặt nội dung, truyền tải những thông điệp cuộc sống bổ ích về cách ứng xử; về những nếp sinh hoạt văn hóa lành mạnh; cảnh đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam; khẳng định chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam…

Những năm gần đây, các nhà xuất bản đã cùng ngành xuất bản, in và phát hành có nhiều hoạt động xã hội mang tính cộng đồng như ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; phụng dưỡng nhiều bà mẹ Việt Nam anh hùng; thực hiện các chương trình trao tặng sách, tủ sách cho các đơn vị biên phòng, hải đảo./.
Mỹ Bình (TTXVN/Vietnam+)