Kẻ giết thuê đã bị bắt sau một tháng chạy trốn (Nguồn: SCMP)

Một thanh niên Trung Quốc phải ngồi xe lăn sau tai nạn giao thông đã bỏ ra 70.000 NDT để thuê người giết mình. Nhưng rốt cục anh này phải kêu cứu, sau khi lãnh hơn một chục nhát dao vào người.

Theo tờ Zhengzhou Evening News, nạn nhân giấu danh tới từ Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, đã liên lạc với kẻ giết thuê qua một phòng chat. Nạn nhân, do quá buồn chán với việc bị tật nguyền sau tai nạn xe hơi cách nay vài năm, muốn tự sát nên đề nghị trả 70.000 NDT cho sát thủ để người này "giúp đỡ" mình.

Cả hai đồng ý gặp nhau tại một nhà nghỉ trong tháng 10 năm ngoái. Tại đó, nghi phạm đã dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng nạn nhân. Do quá đau, nạn nhân đã hết lên kêu cứu, trước khi ngất xỉu. Hoảng sợ, kẻ giết mướn đã vội trốn khỏi hiện trường.

Khi nghe tiếng kêu cứu, nhân viên nhà nghỉ đã vội lao tới hiện trường và thấy nạn nhân nằm bất tỉnh trong vũng máu nên đã đưa đi cấp cứu. Được biết cả nạn nhân và sát thủ đều trong độ tuổi 20.

Cảnh sát phải kiểm tra hơn 180 camera giám sát trong khu vực mới có thể nhận diện được nghi phạm. Gã này bị bắt 1 tháng sau đó ở tỉnh Giang Tô.

Cảnh sát Trịnh Châu loan tin về vụ việc này trong ngày 29/3. Họ hiện đã bắt được gã sát thủ và khởi tố kẻ này với tội danh âm mưu giết người./.