Bo truong Bo Cong an To Lam tham va tang qua Tet tai Son La hinh anh 1Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và lãnh đạo tỉnh Sơn La tặng quà các gia đình có công với cách mạng tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. (Ảnh: Nguyễn Cường/TTXVN)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, ngày 7/2, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, nhân dân xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La) và Đồn Biên phòng Tân Xuân (đóng quân tại huyện Vân Hồ).

Xã Lóng Luông hiện có gần 1.400 hộ dân với 5 dân tộc anh em sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc Mông chiếm trên 80%.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, những năm gần đây, các chỉ tiêu về kinh tế-xã hội, thu ngân sách địa phương của xã đều đạt; đời sống người dân trong xã được cải thiện rõ rệt. Các mô hình, phong trào, tổ an ninh tự quản của địa phương được nhân rộng đã góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn; công tác đấu tranh với tội phạm ma túy và nhận thức của người dân về tệ nạn ma túy đã có chuyển biến tích cực.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và đoàn công tác, Bộ trưởng Tô Lâm đã gửi lời chúc mừng năm mới đến nhân dân và cán bộ xã Lóng Luông. Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế​-xã hội, an ninh-quốc phòng mà xã Lóng Luông đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo cho người dân, các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc còn gặp nhiều khó khăn.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lóng Luông tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt mọi khó khăn, nâng cao đời sống người dân, tập trung chăm lo sản xuất, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ vững sự bình yên nơi vùng cao, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển của địa phương trong năm 2018.

Bo truong Bo Cong an To Lam tham va tang qua Tet tai Son La hinh anh 2Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tân Xuân. (Ảnh: Nguyễn Cường/TTXVN)

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao 77 suất quà tặng các tập thể, người có công với cách mạng, các hộ nghèo, người có uy tín, các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội và trẻ em mồ côi trên địa bàn xã Lóng Luông.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và đoàn công tác cũng đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tân Xuân.

Sau khi nghe lãnh đạo Đồn Biên phòng Tân Xuân báo cáo, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những thành tích đơn vị đã đạt được; mong muốn thời gian tới, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tân Xuân tiếp tục làm tốt công tác dân vận trong tình hình mới; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ vững chắc đường biên, mốc giới của Tổ quốc.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Đồn Biên phòng Tân Xuân cần thực hiện tốt phương châm “3 bám, 4 cùng” với nhân dân; tích cực tham gia công tác xóa đói giảm nghèo, đấu tranh chống các loại tội phạm, góp phần phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn đóng quân.

Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng các phần quà ý nghĩa và chúc cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tân Xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui vẻ, đầm ấm./.
(TTXVN/Vietnam+)