Bộ trưởng Giao thông vận tải Romania, ông Ioan Rus quyết định từ chức. (Nguồn: psnews)

AFP đưa tin, ngày 11/6, Bộ trưởng Giao thông vận tải Romania, ông Ioan Rus đã quyết định từ chức. Động thái này càng khiến cho Thủ tướng Victor Ponta lâm vào tình cảnh khó khăn một ngày trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với chính quyền của ông sau khi vướng vào các cáo buộc tham nhũng.

Bộ trưởng Rus đệ đơn xin từ chức sau khi dấy lên làn sóng phản đối ông này đã có những phát ngôn "không hay" nhằm vào các công dân Romania ra nước ngoài làm việc. Trên trang mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Ponta cho biết ông "lấy làm tiếc trước những bình luận đó của ông Rus," và chấp nhận đơn xin từ chức của vị bộ trưởng này.

Vụ việc mới nhất này diễn ra trong bối cảnh chính quyền của Thủ tướng Ponta đang phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm do phe đối lập tổ chức, dự kiến diễn ra trong ngày 12/6. Tuy nhiên, do liên minh cánh tả của ông Ponta chiếm đa số ghế trong quốc hội, nên nhiều khả năng chính quyền sẽ vượt qua cuộc bỏ phiếu này một cách dễ dàng.

Trước đó hôm 9/6, Quốc hội Romania cũng đã bỏ phiếu thông qua quyết định phản đối việc tước quyền miễn trừ của Thủ tướng Ponta trong bối cảnh các công tố viên đang muốn khởi tố vụ án tham nhũng nhằm vào vị thủ tướng này./.