Bo truong Kinh te Mexico than trong ve ket qua dam phan NAFTA hinh anh 1Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Reuters, Bộ trưởng Kinh tế Mexico, ông Ildefonso Guajardo ngày 26/8 cho biết ông vẫn chưa thể tuyên bố thắng lợi trong các cuộc đàm phán song phương với Mỹ về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Trước đó, ông Ildefonso Guajardo cho biết, cuộc đàm phán song phương với Mỹ về tương lai của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đang đạt tiến triển và công tác đàm phán sẽ tiếp diễn trong ngày 27/8.

[Mỹ nhượng bộ hơn với điều khoản "hoàng hôn" trong đàm phán NAFTA]

Phát biểu sau một ngày đàm phán giữa Mexico và Mỹ tại Văn phòng của Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Robert Lighthizer ở Washington, ông Guajardo cho biết ông hiện phải đàm phán với các nhà lãnh đạo thương mại.

Bộ trưởng Guajardo cũng nói rằng các quan chức Mexico sẽ quay lại văn phòng của ông Lighthizer vào lúc 9 giờ sáng 27/8 (giờ địa phương).

Trước đó, ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng nước này có thể đạt được “một thỏa thuận thương mại lớn” với Mexico./.

(Vietnam+)