Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trong cuộc họp báo Chính phủ tối 3/4. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, lượng xe biển xanh lưu thông trên đường hiện đã giảm so với trước đây, đặc biệt là tại các lễ hội.

Cho biết trong phiên họp báo Chính phủ tối 3/4, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, trước đây, có tình trạng xe ôtô Lexus biển xanh cũng đi lễ hội nhưng bây giờ ngay cả xe biển xanh lưu thông trên đường cũng giảm nhiều.

“Đi trên đường bây giờ làm gì có xe Lexus đăng ký biển xanh,” Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.

Nói riêng về biển xe 80A, 80B đã cấp cho doanh nghiệp, Bộ trưởng cho biết, Bộ Công an đang báo cáo việc này. Tuy nhiên, theo ông, quan điểm của Thủ tướng Chính phủ là yêu cầu Bộ Công an thu lại biển số một cách triệt để, nghiêm túc với các doanh nghiệp không thuộc đối tượng được cấp biển 80A, 80B.

Người phát ngôn của Chính phủ cũng cho biết thêm, Thủ tướng Chính phủ đang giao Bộ Công an xây dựng đề án đấu giá biển số, coi biển số xe là tài sản cá nhân.

Như vậy, nguồn thu từ đấu giá biển số theo ông sẽ giúp bổ sung cho ngân sách Nhà nước.

Trước đó, ngày 22/3, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đăng ký, cấp biển số 80A, 80B cho xe của doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an kiên quyết thu hồi biển số 80A, 80B của 516 xe đã cấp cho các doanh nghiệp như đã xác định, hoàn thành trước ngày 30/6, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ./.