Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Malaysia Khairy Jamaluddin nhận cờ SEA Games 2017. (Nguồn: nst.com.my)

SEA Games 2015 đã chính thức khép lại tại Singapore ngày 16/6 và mọi sự quan tâm của khu vực sẽ chuyển sang Malaysia, nước chủ nhà của SEA Games 2017.

Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Malaysia Khairy Jamaluddin đã nhận cờ SEA Games, chính thức thể hiện Malaysia sẽ đăng cai tổ chức SEA Games.

SEA Games 2017 sẽ là lần thứ sáu Malaysia đăng cai tổ chức đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Lần gần đây nhất Malaysia tổ đăng cai SEA Games là vào năm 2001.

Ông Khairy sẽ là Chủ tịch Ủy ban tổ chức SEA Games 2017. SEA Games lần thứ 29 sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của Malaysia vì trùng với năm kỷ niệm 60 năm độc lập của nước này.

Tại lễ bế mạc SEA Games 2015, Chủ tịch Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore đồng thời là Bộ trưởng Phát triển Gia đình và Xã hội, Tan Chuan Jin, đã trao cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á cho Chủ tịch Hội đồng Olympic Quốc gia Malaysia Tunku Imran Tuanku Jaafar. Ông Tunku Imran sau đó đã chuyển lại cờ cho Bộ trưởng Khairy - người được Chính phủ Malaysia ủy quyền.

Tại buổi lễ, đoàn Malaysia cũng đã có một tiết mục biểu diễn ấn tượng với chủ đề "Sự đa dạng của chuyển động" kéo dài 10 phút./.