Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 8/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã cho rằng Nga sẽ sớm hứng chịu thương vong sau khi Moskva tăng cường đáng kể sự hỗ trợ về quân sự đối với đồng minh lâu năm - Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Phát biểu tại cuộc họp các bộ trưởng thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brussels (Bỉ), ông Carter nhận định hành động này sẽ mang lại hậu quả đối với Nga trong những ngày tới, và Moskva sẽ bắt đầu phải hứng chịu thương vong.

Bộ trưởng Carter nói thêm: "Họ (Nga) đã bắn các tên lửa hành trình từ một tàu chiến trên Biển Caspia mà không đưa ra cảnh báo, những tên lửa này chỉ cách một phương tiện bay không người lái (UAV) của chúng tôi khoảng vài km.”

Trong khi đó cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên việc Mỹ do dự trong việc chia sẻ thông tin tình báo về Syria sẽ không cản trở chiến dịch của Nga tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này do Moskva đã có đủ thông tin từ các nguồn khác.

Liên quan tới cuộc tại Syria, một quan chức Mỹ giấu tên cùng ngày cho hay 4 tên lửa của Nga nhằm vào các mục tiêu ở Syria đã rơi xuống Iran, song không cho biết thêm chi tiết./.