Phó Thủ tướng, Ngoại trưởng Thái Lan Tanasak Patimapragorn (phải) tại cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Su Yong. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Tanasak Patimapragorn đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Triều Tiên Ri Su Yong đang ở thăm Bangkok.

Ông Ri Su Yong là Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Triều Tiên thăm Thái Lan trong vòng một thập kỷ qua.

Hãng thông tấn Kyodo đưa tin tại cuộc gặp, hai Bộ trưởng được cho là đã thảo luận một loạt vấn đề song phương như vụ Anocha Panjoy, một phụ nữ Thái Lan được cho là bị bắt cóc tới Triều Tiên hồi cuối những năm 70 của thế kỷ trước, cũng như vấn đề người tị nạn Triều Tiên xâm nhập trái phép lãnh thổ Thái Lan qua ngả Trung Quốc.

Bộ trưởng Ri Su Yong đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Thái Lan từ ngày 8/8 sau khi tham dự Diễn đàn Khu vực Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ARF) tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia hồi tuần trước.

Trong chuyến thăm này, ông dự kiến sẽ tham gia các sự kiện hoàng gia và thanh tra các cơ sở nông nghiệp.

Theo Bộ Ngoại giao Thái Lan, trong năm nay, Thái Lan và Triều Tiên sẽ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Phía Thái Lan đã cử một phái đoàn tới Triều Tiên chuyển một món quà tới nhà lãnh đạo Kim Jong-Un.

Các nguồn tin ngoại giao cho biết Triều Tiên đầu năm nay đã đề xuất Thái Lan mở đại sứ quán ở Bình Nhưỡng, tuy nhiên Bangkok chưa đưa ra quyết định về vấn đề này.

Triều Tiên hiện đã có đại sứ quán tại Bangkok./.