Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhon (ảnh, trái) đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (ảnh, phải) đang trong chuyến thăm Phnom Penh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/4, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Prak Sokhon đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đang có chuyến thăm Campuchia.

Trước khi bước vào hội đàm chính thức giữa hai bên diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia, ông Prak Sokhon và ông Vương Nghị đã có cuộc gặp riêng kéo dài gần một giờ.

Tại cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm, cả hai Bộ trưởng Campuchia và Trung Quốc đều nhấn mạnh chuyến thăm nhằm “tăng cường hơn và làm sâu sắc hơn nữa các mối quan hệ và thành quả hợp tác” mà hai bên đã đạt được.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng và những thành quả đáng ghi nhận của Campuchia dưới sự lãnh đạo của Chính phủ Hoàng gia do Thủ tướng Hun Sen đứng đầu.

Ông Vương Nghị nhấn mạnh Trung Quốc tiếp tục củng cố sự hợp tác với Campuchia trên mọi lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, đến văn hóa và nhiều lĩnh vực khác.

Về phần mình, Bộ trưởng Prak Sokhon tin tưởng hai nước tiếp tục tăng cường sự hợp tác trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau.

Ông Vương Nghị có mặt tại Phnom Penh trong khuôn khổ chuyến thăm Campuchia hai ngày từ 21-22/4.

Theo lịch trình, trong ngày 22/4, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ yết kiến Quốc vương Norodom Sihamoni, có các cuộc gặp riêng lẻ với Thủ tướng Hun Sen, Phó Thủ tướng Hor Namhong, trước khi rời Campuchia vào tối ngày 22/4./.