Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiên bên cạnh Hoàng Xuân Vinh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tự hào vì Hoàng Xuân Vinh đồng thời khẳng định ngành thể thao và bộ môn bắn súng sẽ tiếp tục đầu tư mạnh hơn cho tương lai.

Buổi Lễ mừng công và trao thưởng cho đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016 đã diễn ra tối nay tại khách sạn Mường Thanh, Hà Nội. Chia sẻ trong buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện xúc động: “Hôm nay lại là một ngày vui trong chuỗi những ngày vui mà đất nước và ngành thể thao trải qua. Chúng ta đã nói rất nhiều về những chiến thắng của thể thao Việt Nam tại Rio, trong đó đương nhiên nói về Hoàng Xuân Vinh - người làm nên lịch sử cho thể thao Việt Nam, mang về vinh quang cho Tổ quốc và nhân dân. Những lời tốt đẹp nhất tôi đã nói rồi nhưng hôm nay vẫn muốn nhắc lại.”

“Rio khép lại, Việt Nam đứng hạng 48 trên 206 đoàn tham dự. Thành tích này giúp chúng ta đứng trên nhiều cường quốc. Chúng ta phải tự hào vì điều đó, tự hào vì nước mình, vì thể thao Việt Nam, tự hào vì nước ta có thể không giàu bằng các nước nhưng vẫn làm được những điều kỳ diệu.”

Cũng như các môn thể thao khác ở Việt Nam, bắn súng cũng phải xoay sở với nhiều điều kiện khó khăn như trường bắn lạc hậu, thiếu súng, thiếu đạn, trang thiết bị, đãi ngộ chưa xứng đáng. Đó là điều mà ngành thể thao đang xem xét: “Ngay sau khi Hoàng Xuân Vinh giành huy chương, tôi đã làm việc với Tổng cục Thể dục thể thao. Chúng tôi không nói nhiều về chiến thắng, chúng tôi chỉ rút ra bài học kinh nghiệm và những việc phải làm phía trước. Vinh quang tới mấy rồi cũng sẽ đi qua. Những vinh quang phía trước vẫn luôn chờ đón chúng ta.”

“Cả ngành thể thao đã, đang và sẽ làm mạnh mẽ hơn để không chỉ bắn súng Việt Nam tiếp tục phát triển và có những thành tích mới. Chúng ta phải giành thành tích trên đấu trường quốc tế, châu lục và Olympic. Việt Nam phải tiếp tục đầu tư bài bản hơn, khoa học hơn trong điều kiện phải tiết kiệm,” Bộ trưởng khẳng định./.