Ngày 5/9, đoàn xe của Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập Mohammed Ibrahim đã bị đánh bom, nhưng ông Ibrahim may mắn thoát nạn.

Giới chức Ai Cập cho biết vụ nổ bom xảy ra lúc 10 giờ 30 phút sáng theo giờ địa phương, gần nhà riêng của Bộ trưởng Ibrahim ở quận Nasr City thuộc thủ đô Cairo, khi ông Ibrahim đang trên đường từ nhà tới trụ sở Bộ Nội vụ.

Bộ trưởng Ibrahim thoát nạn và không bị thương, tuy nhiên, vụ nổ bom đã làm ít nhất tám người bị thương trong đó có hai cảnh sát; một số xe ôtô cùng nhiều cửa hàng cửa hiệu bị hư hại nặng.

Bộ Nội vụ Ai Cập đã xác nhận đoàn xe của ông Ibrahim bị đánh bom, song không cho biết chi tiết vụ việc.

Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở Bộ Nội vụ hai giờ sau khi xảy ra vụ nổ, ông Ibrahim tuyên bố đây là một "âm mưu ám sát hèn hạ."

Ông cho biết một "thiết bị nổ cỡ lớn" đã nhằm trực tiếp vào xe ôtô của ông, khiến xe này cùng bốn xe khác trong đoàn hộ tống bị hư hại nặng.

Ông cũng cho rằng thiết bị nổ này có thể được kích nổ từ xa.

Chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận đứng sau vụ tấn công trên. Theo các quan chức an ninh, cảnh sát đang truy tìm các nghi can.

Quận Nasr City, nơi xảy ra vụ ám sát, là thành trì của Tổ chức Anh em Hồi giáo, lực lượng ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohammed Morsi. Đây cũng là nơi diễn ra cuộc biểu tình ngồi ủng hộ ông Morsi hôm 14/8, dẫn đến hành động trấn áp của cảnh sát làm hàng trăm người thiệt mạng./.