Ông Hussein Majali. (Nguồn: dw.de)

Chính phủ Jordan thông báo Bộ trưởng Nội vụ Hussein Majali đã từ chức ngày 17/5 sau những chỉ trích liên quan đến chiến dịch trấn áp mạnh tay của cảnh sát ở thành phố Maan, miền Nam nước này.

Thông báo của Thủ tướng Jordan Abdullah Nsur nêu rõ Quốc vương nước này Abdullah II đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Hussein Majali.

Theo thông báo, ông Majali từ chức do "các cơ quan an ninh đã không phối hợp được với nhau trong các vấn đề liên quan đến an ninh ở các thành phố, cũng như không giải quyết được các vấn đề này đúng mức yêu cầu."

Theo giới chức Jordan, Quốc vương Abdullah cũng đã chấp thuận quyết định của chính phủ cho nghỉ hưu sớm đối với người đứng đầu lực lượng cảnh sát Tawfik al-Tawabla và người đứng đầu lực lượng hiến binh Ahmed al-Swelmin.

Tuần trước, các lực lượng an ninh Jordan đã triển khai tới Maan để trấn áp bạo loạn tại thành phố này. Người dân địa phương cáo buộc lực lượng an ninh lạm dụng vũ lực để bắt giữ người và tra tấn một người bị tạm giam trong quá trình thẩm vấn khiến đối tượng này thiệt mạng./.