Bo truong Noi vu Nga tham Trieu Tien de ban ve tinh hinh khu vuc hinh anh 1Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Nga Vladimir Kolokoltsev. (Nguồn: ФБР)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/4 đưa tin Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Nga Vladimir Kolokoltsev đã tới Triều Tiên.

Thông báo của KCNA nêu rõ Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Nga Vladimir Kolokoltsev cùng nhóm làm việc đã tới Triều Tiên hôm 1/4. Tuy nhiên, KCNA không nêu cụ thể lý do và thời gian Bộ trưởng Nga sẽ ở lại Bình Nhưỡng.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev tới Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh đang có những đồn đoán rằng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể đang chuẩn bị cho chuyến thăm tới nước Nga láng giềng để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin. Nhiều người dự đoán chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể diễn ra sớm trong tháng này.

[Triều Tiên cử quan chức cấp cao tới Nga chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh]

Hồi đầu tháng trước, ông Kim Chang-son, một quan chức cấp cao Triều Tiên, đã tới thủ đô Moskva và thành phố Vladivostok của Nga, trong một động thái mà giới quan sát cho rằng để chuẩn bị cho chuyến thăm của ông Kim Jong-un. Ông Kim Chang-son được biết đến là "chánh văn phòng" trên thực tế của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Quan chức này cũng đến Singapore và Việt Nam trước thềm các hai cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra hồi tháng 6/2018 và tháng 2/2019 vừa qua.

Bình Nhưỡng đã đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao với Moskva kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra vừa qua tại Hà Nội. Trong tháng này, 3 quan chức cấp cao Triều Tiên, trong đó có Bộ trưởng Kinh tế Đối ngoại Kim Yong-jae, Thứ trưởng Ngoại giao Im Chon-il, đã lần lượt đến thăm Nga. Đáp lại, một đoàn nghị sĩ của Nga cũng đã đến thăm Bình Nhưỡng trong thời gian trên./.


(TTXVN/Vietnam+)