Lực lượng đặc nhiệm Tunisia gác tại thành phố Kasserine. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Hédi Majdoub ngày 14/5 khẳng định tình hình an ninh tại quốc gia này đang được cải thiện dần và Tunisia sẽ tiếp tục nỗ lực để cải thiện hơn nữa tình hình an ninh.

Tuy nhiên, ông Majdoub cho biết thêm các lực lượng an ninh và quân đội vẫn phải cảnh giác, đồng thời khẳng định công dân luôn là mục tiêu bảo vệ hàng đầu của lực lượng an ninh nước này.

Kể từ năm 2011, Tunisia đã đối mặt với làn sóng tấn công khủng bố ngày càng gia tăng, phần lớn do tổ chức khủng bố al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) chủ mưu, nhằm vào lực lượng an ninh khiến hàng chục binh sĩ và cảnh sát thiệt mạng.

[Lực lượng an ninh Tunisia đập tan âm mưu ám sát các chính khách]

Những số liệu của Liên hợp quốc cho thấy hiện có hơn 5.500 công dân Tunisia ở độ tuổi từ 18-36 đã gia nhập các tổ chức cực đoan hoạt động ở Syria, Iraq và Libya.

Cũng theo ông Majdoub, hồi năm ngoái, chính quyền Tunisia đã tiến hành hơn 1.700 đợt truy quét phần tử khủng bố, triệt phá 245 mạng lưới khủng bố, xét xử 1.400 đối tượng và bắt giữ nhiều phần tử khác với cáo buộc liên quan đến hoạt động tuyển mộ thanh niên để đưa đến các vùng chiến sự ở Trung Đông và Bắc Phi./.