Theo AFP, Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập, Tướng Abdel Fattah al-Sisi đã để ngỏ khả năng chạy đua vào ghế tổng thống trong cuộc tổng tuyển cử năm 2014 tại quốc gia Bắc Phi này.

Tướng Sisi trở thành nhân vật chính trị nổi bật nhất tại Ai Cập kể từ sau khi quân đội của ông lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi và chỉ định thành lập một chính phủ lâm thời hồi tháng 7 nhằm đáp ứng đòi hỏi của những người biểu tình muốn vị tổng thống người Hồi giáo này từ chức.

Trả lời phỏng vấn tờ "Al-Masry al-Yom" về việc liệu có tham gia tranh cử tổng thống hay không, ông Sisi đáp: "Tôi nghĩ giờ chưa phải thời điểm thích hợp để trả lời câu hỏi này, giữa lúc đất nước còn đối mặt với nhiều thách thức và hiểm nguy đòi hỏi chúng ta phải tập trung vào các nỗ lực nhằm đạt được kế hoạch cho tương lai."

Một số cựu ứng viên tổng thống thất bại trước ông Morsi trong cuộc tổng tuyển cử năm 2012 tuyên bố họ sẽ ủng hộ Tướng Sisi nếu ông tranh cử.

Theo lịch trình của chính phủ lâm thời, cuộc bầu cử Quốc hội và sau đó là bầu cử tổng thống Ai Cập dự kiến được tổ chức vào giữa năm 2014./.