Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa hai Bộ trưởng từ khi ông Song Young-moo nhậm chức. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Yonhap đưa tin ngày 14/8, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo trong một báo cáo gửi cho các nghị sỹ nước này rằng hai Bộ trưởng Quốc phòng của Mỹ và Hàn Quốc sẽ gặp nhau lần đầu tiên tại Washington vào ngày 30/8 tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo và người đồng cấp Mỹ James Mattis sẽ thảo luận về những phản ứng chung đối với các mối đe dọa tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên và các vấn đề còn tồn tại giữa hai đồng minh này, trong đó có việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ và việc xem xét lại một thỏa thuận song phương liên quan đến năng lực tên lửa của Seoul.

[Quan chức quân sự hàng đầu Mỹ, Hàn Quốc họp bàn về Triều Tiên]

Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa hai Bộ trưởng từ khi ông Song nhậm chức.

Trước đó, hai quan chức này có kế hoạch gặp nhau trong khuôn khổ Hội nghị Tham vấn An ninh (SCM) Mỹ-Hàn thường niên dự kiến vào tháng 10 tới.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận giữa hai bên sẽ được tổ chức sớm hơn, do những mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đang gia tăng.

Hai bên được cho là có kế hoạch tham vấn về khả năng triển khai các thiết bị quân sự chiến lược của Mỹ trên bán đảo Triều Tiên một cách thường xuyên./.