Bo truong quoc phong My, Israel dien dam ve tinh hinh Gaza hinh anh 1Khói bốc lên sau một vụ đánh bom ở Dải Gaza. (Nguồn: Getty Images)

Theo Tân Hoa xã/AFP, tuyên bố của một phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết ngày 11/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đã điện đàm với người đồng cấp Israel Moshe Yaalon để thảo luận về các diễn biến tại Israel và Dải Gaza.

Trợ lý thư ký báo chí Lầu Năm Góc Carl Woog nói rằng ông Hagel đã nhắc lại lời chia buồn về vụ bắt cóc và sát hại 3 thiếu niên Israel mới đây, đồng thời lên án việc Hamas và các tổ chức khủng bố khác tiếp tục bắn rocket vào Israel.

Ông Woog nêu rõ: "Bộ trưởng Hagel tái khẳng định Israel có quyền tự vệ trước các cuộc tấn công này. Ông cũng bày tỏ quan ngại về nguy cơ leo thang căng thẳng và nhấn mạnh các bên cần phải làm hết sức mình để bảo vệ sinh mạng của dân thường và khôi phục ổn định."

Hai bộ trưởng cũng nhất trí sớm tiếp tục thảo luận và hợp tác chặt chẽ trong một loạt các vấn đề an ninh.

Trong diễn biến liên quan, người phát ngôn Bộ Y tế ở Gaza Ashraf al-Qudra cho biết sáng sớm 12/7, đã có 7 người Palestine thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel, nâng tổng số người thiệt mạng trong 5 ngày bạo lực lên thành 112./.

(Vietnam+)